HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT DIGITAL MARKETING CHUYÊN CHO NHÀ HÀNG, TIỆM NAILS tại châu Âu.

  • Tháng Một 17 2022

Digital marketing là một phương pháp marketing mới hiện nay trên thế giới. EZSPEED MARKETING sẽ huớng dẫn các anh chị chủ tiệm nailschủ nhà hàng các bước của Digital Marketing, giúp các anh chị tìm kiếm khách hàng mới, kết nối khách hàng cũ và phát triển business của mình.

digital marketing

DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

Digital marketing là một hình thức marketing kết hợp giữa online marketing và các phương pháp marketing kỹ thuật số khác, giúp khách hàng biết đến tiệm các anh chị nhiều hơn và từ đó tăng khả năng lựa chọn của khách hàng đối với dịch vụ của các anh chị.

Digital marketing gồm những gì?

WEBSITE:

Một website đẹp, chuyên nghiệp là bộ mặt của tiệm các anh chị. Tuy nhiên, nó chỉ là yếu tố cần, chứ chưa đủ. Với một website, ta có thể làm SEO phục vụ cho SEM (marketing trên phương tiện tìm kiếm) – ở đây cụ thể hơn là phương tiện tìm kiếm Google – trang tìm kiếm lớn nhất, phổ biến nhất thế giới.

SEO giúp chúng ta lên trang nhất Google, giúp cho khách hàng nhìn thấy chúng ta đầu tiên khi họ tìm kiếm mà chúng ta không phải trả tiền Google ads words.

Đây là một KÊNH MARKETING CƠ BẢN để tiếp cận với khách hàng mới ở thế giới online mà không một anh chị chủ tiệm nào nên bỏ qua.

SOCIAL MEDIA MARKETING:

Cùng với sự phổ cập của các trang mạng xã hội đối với mọi người, mọi nhà thì social media marketing trở nên một KÊNH MARKETING CỰC KỲ QUAN TRỌNG trong các chiến lược online marketing bởi tính phổ quát, khả năng sàng lọc đối tượng khách hàng tiềm năng của nó.

Các anh chị hãy bắt đầu với Facebook, Instagram. Đó là nơi vừa thu hút khách hàng mới, là kênh để kontact với khách hàng thường xuyên, thu hút followers (khách hàng tiềm năng) và chăm sóc khách hàng hiệu quả của mọi cửa tiệm.

Nếu tiệm nails/ quán ăn/ nhà hàng của các anh chị ở các thành phố du lịch (vốn rải rác khắp nước Đức, Áo, Pháp, Úc…) thì các anh chị cũng không nên bỏ qua các trang review về du lịch như “Trip advisor” để quảng cáo về cửa tiệm của mình. Rất nhiều khách du lịch, khi đến 1 nơi mới đều tìm kiếm các quán ăn, tiệm nails qua các trang review về du lịch như thế này.

EMAILS MARKETING:

Emails marketing ra đời từ rất lâu, từ khi emails bắt đầu là một phương tiện trao đổi thông tin chủ yếu của con người. Đây là một KÊNH MARKETING GIÁ TRỊ GIA TĂNG của hoạt động marketing của chúng ta.

Chúng ta gửi gì qua emails của khách hàng?

Hãy cám ơn khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ của các anh chị. Hãy gửi lời thăm hỏi khi có các dịp lễ như: Noel, Tết tây (kể cả Tết ta – để tăng thêm tính độc đáo cho các tiệm do người Việt Nam làm chủ), ngày của Mẹ, ngày của Cha….

Và đừng quên gửi thông tin về khuyến mãi cũng như nỉ non “đã lâu không thấy bạn đến tiệm của chúng tôi- chúng tôi đã nhớ bạn” để thúc đẩy khách hàng quay trở lại tiệm lần nữa.

Những emailS này chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chuyên môn để quản lý thông tin và gửi đi.

MARKETING BẰNG TIN NHẮN:

Tương tự như emails, marketing bằng tin nhắn là một KÊNH MARKETING XÂY DỰNG QUAN HỆ THÂN THIẾT với khách hàng.

Hãy nhắn tin: cảm ơn, chúc mừng lễ, tết, sinh nhật của khách hàng và NHẮC LỊCH HẸN cho khách hàng bằng tin nhắn.

Đây chính là một kênh hữu hiệu để các anh chị chủ tiệm, dù ở bất cứ nước nào, Mỹ, Đức, Úc, Canada… đều có thể sử dụng để xây dựng cho mình một danh sách các khách hàng để “chăm sóc đặc biệt” bằng trái tim, tình cảm MỘT CÁCH CÓ CHIẾN LƯỢC. Và từ đây chúng ta sẽ có nhiều khách hàng trở thành khách hàng thân thiết, và truyền miệng đến nhiều khách hàng mới khác cho chúng ta nữa.

TIVI MARKETING:

Một digital menu được chiếu tại tiệm với hình ảnh sống động, bắt mắt là một KÊNH MARKETING HIỆU QUẢ tại chỗ dành cho mỗi tiệm. Hãy đặt màn hình ti vi ở chỗ mà mọi khách hàng có thể nhìn thấy, chiếu hình ảnh về cửa tiệm, về các dịch vụ của tiệm với các hình ảnh minh họa sống động sẽ góp phần cho khách hàng đưa ra quyết định chọn nhiều sản phẩm dịch vụ hơn so với một menu giấy truyền thống.

Các anh chị cần một đội ngũ làm online marketing chuyên nghiệp, đáng tin cậy để các anh chị có thể tập trung vào business của mình? Hãy gọi ngay cho Ezspeed Marketing – nhà cung cấp giải pháp online marketing TIÊN PHONG TẠI CHÂU ÂU.

Leave a Comment