SEO là gì? Tại sao chúng ta cần phải làm SEO cho tiệm của mình.

  • Tháng Một 12 2022

Bạn thường hay nghĩ các công ty website thuộc các công ty lớn, có lượng truy cập cực kỳ lớn mới có thể đứng đầu trên thanh công cụ tìm kiếm google thương hiệu nhỏ không có tên tuổi sẽ không bao giờ có cơ hội đứng trang đầu trên thanh công cụ tìm kiếm google? Thực tế, thông qua hình thức SEO, chúng ta có thể đưa trang web của các thương hiệu kể cả nhỏ lên trang đầu của thanh công cụ tìm kiếm. Quá trình này không đơn giản, tốn thời gian, nhưng khi kết quả đạt được sẽ giúp cho chúng ta hưởng được thành quả ngọt ngào với một chi phí thấp hơn rất rất nhiều so với bỏ tiền quảng cáo trực tiếp như các công ty lớn hay làm.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm., từ đó nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, mọi thông tin đều được người dùng “Google” thì việc đưa trang web của mình lên trang nhất hiện thị tìm kiếm của Google trở nên vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp. Bời, nghiên cứu cho thấy, người tiêu dùng hiện nay sẽ chỉ tìm kiếm trang 1 (tối đa là đến trang 2) của Google và dựa vào các thông tin tìm thấy (nội dung website, review về dịch vụ của doanh nghiệp do các khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ) mà quyết định chọn luôn cho mình nhà cung cấp dịch vụ cần thiết. Do đó, các doanh nghiệp đều không tiếc tiền để chi cho việc quảng cáo trên Google. Điều này còn góp phần to lớn trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.

Trong quá trình tối ưu SEO, các doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc trang web, làm mới nội dung trang web nhằm đem lại cho khách hàng trải nghiệm dễ chịu nhất. Thông qua đó khách hàng sẽ có đánh giá cao về chất lượng của doanh nghiệp.

Hiểu được điều này, các công ty lớn luôn chú ý tới SEO một cách triệt để. Họ có đội ngũ thiết kế riêng, thực hiện website đồ sộ và chi rất nhiều tiền từng chiến dịch quảng cáo, đưa thẳng tên công ty mình lên vị trí cao nhất hay trả tiền theo từng cú click vào xem của khách hàng, đưa công ty của họ đến từng “ngóc ngách” làm quen với người tiêu dùng online. Bởi trên ai hết họ hiểu rằng, những người xem thông tin của họ hôm nay đều có thể trở thành khách hàng thân thiết của họ ngày mai. Để tối ưu hóa marketing online, các công ty lớn còn thực hiện nhiều biện pháp SEO offpage khác kết hợp như: social media, video, smartphone apps…

Các công ty vừa và nhỏ hầu như không thể cạnh tranh nổi trong cuộc cạnh tranh “vung tiền quảng cáo” với các “ông lớn”.

Như thế, liệu đây có phải là một “nhiệm vụ bất khả thi”, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như các tiệm nail, các nhà hàng của người Việt Nam trên khắp thế giới? Khi mà hầu hết các chủ doanh nghiệp cũng đều là người làm việc trực tiếp tại cửa hàng, không có thời gian lẫn kỹ thuật để thực hiện cho doanh nghiệp của mình. Điều này còn có nghĩa là doanh nghiệp vừa và nhỏ của người Việt trên khắp thế giới đang bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng vô tận cho mình. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, hiện nay đó có các công ty chuyên thực hiện SEO, nhất là các công ty chuyên phục vụ cho các tiệm nail, nhà hàng của người Việt trên thế giới. Các công ty này có kinh nghiệm sâu về chuyên ngành nên thường sẽ mang lại cho các chủ shop một sự phục vụ chuyên nghiệp. Với một số tiền không đáng kể hàng tháng, các shop sẽ được chăm sóc hình ảnh tiệm online một cách hệ thống, SEO lên trang nhất Google, trả lời review của khách….kể cả những ca khó xử lý , bị “khủng hoảng truyền thông” khi tiệm bị review xấu của khách hàng hoặc tệ hơn là những review ác ý của đối thủ làm ảnh hưởng đến sự quyết định người tiêu dùng thực sự khi đọc được những thông tin này.

Ezspeed Marketing, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho tiệm của các anh chị giải pháp tối ưu nhất, mang đến nguồn khách mới dồi dào, ổn định, giúp tiệm tăng thu nhập, mở rộng kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ set up dịch vụ marketing cho riêng tiệm của bạn.

Gọi ngay số: +43 699 11122200 để được tư vấn ngay