Online marketing cho tiệm nails, nhà hàng ở Đức.

  • Tháng Một 17 2022

Tiệm nails, nhà hàng ở Đức có nên làm online marketing hay không? Hôm nay chúng ta cùng mổ xẻ lý do tại sao chúng ta lại cần có online marketing trong thời buổi ngày nay, kể cả ở nước Đức này?

MARKETING LÀ GÌ?

Marketing là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ việc quảng bá sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, thuyết phục người tiêu dùng chọn sản phẩm của một nhà sản xuất hay một nhà cung cấp dịch vụ nào đó.

ONLINE MARKETING LÀ GÌ?

Thời đại 4.0, con người bắt đầu sống online nhiều hơn, giao tiếp online nhiều hơn và tất nhiên, họ tiếp nhận thông tin mới cũng qua kênh internet này nhiều hơn hẳn so với các cách thức truyền thống khác. Khi xu hướng lối sống của con người thay đổi thì marketing cũng phải thay đổi theo để tiếp cận đến khách hàng. Mục đích của online marketing vẫn là để thuyết phục người tiêu dùng chọn sản phẩm/dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó.

Có thể nói, online marketing – quảng cáo online chính là một cách thức khác để phục vụ cùng một mục đích cuối cùng của công việc marketing: khách hàng, khách hàng và khách hàng!

TẠI SAO PHẢI LÀM ONLINE MARKETING – QUẢNG CÁO ONLINE?

Càng ngày, online marketing càng cho thấy có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với marketing truyền thống, có thể tóm tắt tất tần tật vào 1 bảng như sau:

TIỆM NAILS, QUÁN ĂN CÓ CẦN PHẢI LÀM ONLINE MARKETING?

Người Việt Nam ta lập nghiệp ở nước ngoài phần lớn làm ở 2 nghề: tiệm nails và quán ăn. Với kinh nghiệm lâu năm, các anh chị chủ tiệm hẳn cũng đã nhận thấy sự dịch chuyển về phương pháp tiếp cận của khách hàng đối với tiệm/quán của các anh chị (và cả tiệm quán của đối thủ) như thế nào.

Rõ ràng, ngày trước, khách đến tiệm chúng ta từ nguồn “đi ngang qua nhìn thấy” hoặc “nghe nói nhà hàng này ngon”, “nghe nói tiệm này làm đẹp”.

Nhưng bây giờ, ai cần gì cũng lên mạng tìm và coi review. Hồi xưa người ta “đi ngang” qua tiệm mình thì bây giờ đổi lại thành “lướt web thấy”. Hồi xưa khách nói “nghe nói”, giờ đổi lại thành “coi review thấy”.

Như vậy, khi chúng ta không có một thông tin gì về cửa tiệm của mình trên mạng cũng giống như chúng ta mở một tiệm nằm trong hẻm mà ngoài hẻm còn không có một cái biển báo, biển quảng cáo nào cho khách hàng biết là bên trong hẻm có một cái tiệm. Vậy, khi không làm quảng cáo thì khách hàng làm sao biết đến tiệm của anh chị? Câu trả lời là: chả có cách nào! Nhất là khi tiệm anh chị, vì để tiết kiệm chi phí nên không muốn làm marketing nhưng tiệm đối thủ của các anh chị vừa có mặt bằng đẹp hơn các anh chị mà vẫn vừa chạy quảng cáo online hàng ngày. Thế thì, khách hàng của các anh chị sẽ chọn tiệm nào để sử dụng dịch vụ? Câu trả lời chắc các anh chị cũng tự nắm rõ.

Vì thế, bất kì một tiệm nào, dù to nhỏ, lớn bé, dù mặt tiền hay trong hẻm, chúng ta đều cần phải làm marketing để khách hàng biết đến mình nhiều hơn, giúp cho business của mình càng ngày càng phát triển hơn.

Các anh chị vẫn biết online marketing là quan trọng vô cùng trong thời buổi 4.0 này nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào?

Hãy liên hệ với Ezspeed Marketing – công ty TIÊN PHONG chuyên thực hiện ONLINE MARKETING cho các anh chị chủ tiệm ở châu Âu – chúng tôi sẽ có các giải pháp giúp các anh chị xây dựng một hình ảnh cửa hàng online chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất.

Gọi ngay số: 0043 699 111 22200 (viber, zalo)

Leave a Comment