Marketing là gì? Tại sao tiệm nhỏ cũng cần phải làm Marketing.

  • Tháng Một 16 2022

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao các công ty lớn họ có thể duy trì doanh nghiệp của mình qua hàng trăm năm, dù cho thời gian có thay đổi, kinh thế thế giới có thăng trầm lên xuống thì các công ty lớn họ vẫn có thể bền vững duy trì và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác?

Câu trả lời là: họ làm việc có hệ thống. Mọi công việc được phân chia rõ ràng, ai làm việc nấy, cùng một lúc ông chủ công ty có thể vận hành một guồng máy khổng lồ để giúp cho việc kinh doanh của công ty được vận hành trơn tru, trôi chảy. Một phòng ban luôn luôn không thể thiếu ở mọi công ty đó chính là phòng Marketing. Phòng marketing này luôn là một bộ phận quyết định rất lớn vào sự thành bại trong việc kinh doanh của công ty.

Phòng Marketing – họ phụ trách những việc gì?

Nghiên cứu, dự báo thị trường:

Thu thập thông tin thị trường để xác định nhu cầu thị trường, thị trường mục tiêu, thị trường mới. Xác định phạm vi thị trường cho sản phẩm hiện tại và dự báo nhu cầu, biến động của thị trường, xu hướng phát triển của thị trường đối với các sản phẩm của công ty. Chính từ đây, công ty mới có thể đưa ra chiến lược marketing phù hợp. Ai là người đưa ra chiến lược này? Phòng marketing!

Đưa ra chiến lược phát triển cho công ty:

Phòng marketing phải xác định được khách hàng mục tiêu gồm những ai, cách tiếp cận để đưa ra sản phẩm như thế nào và làm cách nào để trong một thời gian ngắn nhất người tiêu dùng sẽ biết đến công ty, chấp nhận và trở nên quen thuộc với sản phẩm của công ty.

Có thể nói, người chủ doanh nghiệp chính là cái đầu, còn phòng marketing chính là xương sống của một doanh nghiệp. Một xương sống dẻo dai sẽ giúp cho cả cơ thể – guồng máy công ty – hoạt động hiệu quả, đưa công ty đi xa hơn và tiến lâu dài hơn.

Nếu bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, thậm chí là một cửa hiệu nhỏ, bạn có cần marketing hay không?

Câu trả lời là: ai ai cũng cần marketing. Kể cả khi bạn không phải là một doanh nghiệp. Khi một cô gái trang điểm, cô gái ấy đang làm marketing cho mình. Khi bạn làm marketing cho doanh nghiệp, bạn chính là một cô gái có trang điểm. Cô gái không trang điểm chắc cũng chỉ thu hút được một vài anh hàng xóm, vốn biết cô gái ấy từ nhỏ đến lớn nên biết rõ cô thế nào, cô không cần « màu mè » làm gì. Nhưng có ai chắc rằng, anh hàng xóm ấy, một ngày nọ, khi thấy một cô gái khác trang điểm bắt mắt hợp thời hơn sẽ không bị xiêu lòng ?

Doanh nghiệp của bạn chính là cô gái đó. Khi bạn không có bộ phận marketing, bạn vẫn có một nguồn khách quen, do vốn biết bạn từ lâu. Nhưng không ai có thể đảm bảo cho bạn rằng khách hàng của bạn sẽ mãi mãi chung tình với bạn hay một ngày nọ, họ sẽ sa vào vòng tay chào đón của tiệm đối thủ bạn khi họ biết chạy các chương trình marketing phù hợp với thị hiếu và yêu cầu của anh ấy.

Tuy nhiên, việc thuê một bộ phận marketing gồm Giám đốc marketing, nhân viên marketing… là quá sức đối với khả năng của bạn. Chúng tôi hiểu điều đó. Vì thế Ezspeed marketing được thành lập để thực hiện vai trò một « phòng marketing » của doanh nghiệp bạn. Hãy để chúng tôi tư vấn, vạch ra chiến lược và thực hiện việc marketing đó cho công ty của bạn. Với chi phí bằng một phần trăm so với việc phải đầu tư hẳn một phòng marketing chuyên nghiệp, bạn sẽ thu lại hiệu quả gấp nhiều lần với số tiền bạn bỏ ra.

Đến với Ezspeed Marketing, các anh chị chủ tiệm cứ yên tâm làm « cô gái », chúng tôi sẽ trang điểm cho các anh chị trở nên xinh đẹp, hợp thời nhất để thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng.

Gọi ngay +43 69911122200, chúng tôi có cả viber và zalo. Hãy gọi chúng tôi bằng kênh quen thuộc của các anh chị để được tư vấn miễn phí.

Leave a Comment