Ý tưởng Marketing tiệm nail thu hút khách hàng thuộc nhóm “Millennial”.

  • Tháng Tư 3 2024

“Millennial” từ dùng để chỉ phụ nữ tầm độ tuổi từ 1980 đến đầu thập kỷ 2000. Đây được xem là nhóm người đã tiếp cận nhiều với công nghệ và có xu hướng tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm dịch vụ thông qua internet trước khi đưa ra quyết định cá nhân. Cùng Ezspeed Marketing bỏ túi ngay 5 ý tưởng marketing cho tiệm nail Châu Âu để thu hút nhóm khách hàng “Millennial” nhé!

Quyết định thông qua review

Theo thống kê cho thấy có đến 89% “Millennial” đã quyết định chọn sản phẩm, dịch vụ dựa trên ý kiến của người thân, bạn bè, đồng nghiệp so với các thông tin từ quảng cáo. trong trường hợp không được giới thiệu hoặc cho ý kiến, nhóm khách hàng “Millennial” thường họ sẽ đi tìm kiếm những đánh giá để tham khảo.

Vì lý do này, business hãy luôn đảm bảo về việc tiệm nail có nhiều đánh giá tốt trên trang web, mạng xã hội. Theo dõi chặt chẽ mọi bình luận khách hàng, khi có bất cứ phản hồi tiêu cực nào hãy trả lời và giải quyết để tránh việc phản hồi lan truyền đến các khách hàng tiềm năng.

Tư vấn vào trực tiếp vấn đề

Nhóm khách hàng “Millennial” xem thời gian là tài sản quý giá nên business tránh làm mất thời gian của họ trong lúc tư vấn. Thay vi tư vấn nhiều và lan man thì anh/chị hãy đánh đúng vào trọng tâm nhu cầu của khách hàng cũng như trả lời mọi thắc mắc của khách hàng đưa ra. Khi anh/chị hoặc nhân viên tư vấn đúng vào điểm họ cần tự khắc họ sẽ cảm thấy thích thú và nhanh chóng đưa ra quyết định.

Thêm một lưu ý là trong các cuộc trò chuyện tư vấn, anh/chị và nhân viên nên diễn đạt dễ hiểu và nhạy bén giải quyết mọi thắc mắc mà khách hàng đưa ra để họ có thể thấy được sự chuyên nghiệp từ tiệm nail.

Mang tính tiện nghi

“Millennial” là nhóm sinh ra trong thời kỳ công nghệ nên họ luôn ưu tiên những nơi cung cấp đầy đủ các công cụ tiện nghi như book lịch trực tuyến trên mạng xã hội, trang web, thanh toán trực tuyến qua ví điện tử, mã code, tạo app hoặc thẻ tích điểm phi vật lý thay vì đưa thẻ tích điểm truyền thống,… Càng rút gọn thao tác nhóm khách hàng “Millennial” càng thích thú và cảm thấy tiện nghi khi sử dụng dịch vụ tại tiệm nail của bạn.

Phục vụ theo sở thích cá nhân

“Millennial” luôn cảm thấy hài lòng với những phong cách mà họ lựa chọn nên business hãy phục vụ theo sở thích của họ. Anh/chị cũng có thể giới thiệu hoặc gợi ý một vào mẫu nail hot trend và tránh việc chèn ép khách làm theo mẫu của mình, vì điều này sẽ làm họ cảm thấy khó chịu và mất quyền lợi.

Trong lúc làm dịch vụ cho khách, nhân viên có thể giới thiệu một số dịch vụ hoặc combo khác để xem khách hàng có nhu cầu với những dịch vụ đó hay không hoặc họ sẽ sử dụng trong những lần kế tiếp đó.

Trải nghiệm đáng nhớ

Thay vì chỉ mang lại những dịch vụ đáp ứng đúng yêu cầu của khách thì anh/chị có thể training nhân viên làm sao để tạo nên những tác phong phục vụ khiến khách hàng hài lòng và tạo trải nghiệm đáng nhớ dành cho họ. Nhân viên có thể mời khách một loại nước ngon, bánh ngọt, trái cây,… Ngoài ra, business nên tạo không gian thư giãn, đẹp mắt, hài hòa cho tiệm nail của mình để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất có thể. Những điều này sẽ giúp tiệm nail ghi điểm tốt cho mắt khách hàng và họ chắc chắn sẽ quay lại vào những lần kế tiếp hoặc giới thiệu bạn bè, người thân của mình đến trải nghiệm.

Kinh doanh hiệu quả tiệm nail tại Châu Âu không chỉ là phục vụ đúng theo nhu cầu của khách hàng mà business cần cân nhắc mang đến những trải nghiệm phù hợp với độ tuổi cũng như sở thích của họ. Hy vọng với những ý tưởng marketing tiệm nail Ezspeed Marketing mang đến trong bài viết bên trên sẽ giúp anh/chị làm hài lòng được nhóm khách hàng “Millennial” và mang về nguồn doanh thu hấp dẫn nhất!