Website nhà hàng cần có những thông tin gì?.

  • Tháng Một 16 2022

Trong kinh doanh nhà hàng, đã có khảo sát chỉ ra rằng có tới 90% khách hàng tìm kiếm tham khảo thông tin trên website để đưa ra quyết định. Kết quả trên còn cho thấy nội dung và hình ảnh sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lựa chọn của khách hàng khi tham khảo trang web. Vậy khi xây dựng một website, business sẽ cần chú trọng đến những thông tin gì để tạo ấn tượng với thực khách, anh chị chủ tiệm hãy cùng EZspeed tìm hiểu.

Menu đồ ăn chi tiết, bắt mắt

Website là một trang thông tin cung cấp chi tiết các thông tin cơ bản của nhà hàng, nên chắc chắn sẽ không thể thiếu một trang menu với mô tả món ăn chi tiết, bắt mắt. Trong mục này, anh chị nên chú trọng tới các thông tin như tên món ăn, thành phần, tóm tắt cách chế biến, giá cả và một số thông tin ví dụ như combo phù hợp, số calo của món ăn… Ngoài ra, khách hàng không chỉ ăn bằng miệng mà còn thưởng thức bằng mắt nên business cần chăm chút và đầu tư hơn nữa về hình ảnh. 

Những chương trình promotion mới nhất

Promotion luôn là yếu tố chính thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm và ghé thăm business của anh chị. Khi nhà hàng đang có những chương trình ưu đãi như khách hàng thân thiết, voucher giảm giá, tặng suất ăn/đồ uống… thì website là phương tiện truyền tải đầy đủ nhất đến thực khách… Họ sẽ nắm bắt được toàn bộ những promotion hiện tại và nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn.  

Đặt bàn trực tuyến 

Đặt bàn trực tuyến là tính năng cần được phát triển nhằm thúc đẩy quyết định của khách hàng khi họ tham khảo thông tin trên trang web của nhà hàng. Booking ngay trên website không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc tìm khung giờ phù hợp và đặt bàn theo yêu cầu mà còn mang lại sự chủ động và tiện lợi cho nhà hàng trong quá trình tiếp đón và chuẩn bị. Nhà hàng cũng có thể tận dụng mục này để lưu trữ thông tin khách hàng cho những chiến dịch marketing sau này.   

Kênh tương tác với khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần kênh tương tác để có thể tư vấn, gợi ý và tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Trong mục này, business sẽ cung cấp những thông tin cơ bản của cửa hàng như địa chỉ, email, hotline và tích hợp trang social như instagram, facebook… để khách hàng tham khảo. Ngoài ra nhà hàng có thể bổ sung phần feedback cho những thực khách đã trải nghiệm hoặc gợi ý lưu lại yêu cầu với những trường hợp cần được tư vấn cụ thể. Kênh tương tác hoạt động hiệu quả sẽ tạo dấu ấn và tác động tới những quyết định lựa chọn nhà hàng của những người ghé thăm trang web.

Trên đây là những nội dung cần có trong website cho nhà hàng, EZspeed hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho anh chị khi xây dựng trang web. Nếu vẫn còn băn khoăn, anh chị hãy liên hệ EZspeed để được tư vấn miễn phí.