Vì sao cần tạo Google Business cho nhà hàng?.

  • Tháng Một 18 2022

Khi search từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ sẽ thường có những địa chỉ được hiện lên trên top tìm kiếm, bằng cách này nhiều business đã thu hút sự chú ý và nhanh chóng tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Để xuất hiện ở top đầu trang tìm kiếm của Google như vây, những doanh nghiệp này đang sử dụng và tối ưu hiệu quả của Google My Business. Vậy Google Business hay Google Doanh nghiệp là gì và sử dụng công cụ này có những ưu điểm nào, hãy cùng EZspeed tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Google Business là gì?
Trước hết cần tìm hiểu về Google Business là gì? Đây là công cụ được phát triển bởi Google dành cho các doanh nghiệp nhằm quản lý sự hiện diện trực tuyến trên Google Search và Google Maps. Khi thực hiện xác minh, cập nhật chính xác theo yêu cầu trên Google Business, khách hàng sẽ dễ dàng nắm được cơ bản những thông tin như địa chỉ, thời gian mở cửa… Công cụ này miễn phí và cách thức đăng ký cũng rất dễ dàng, anh chị chỉ cần tham khảo trên hướng dẫn của Google là có thể nhanh chóng lập một Google Business cho nhà hàng của mình.

Những lợi ích mà Google Business mang lại
Quản lý thông tin
Business dễ dàng quản lý được những thông tin mà khách hàng đang nhìn thấy top tìm kiếm như tên nhà hàng, địa chỉ, thời gian hay các thông tin khác. Bên cạnh đó, khi các thông tin đã cập nhật chính xác và được xác mình, độ uy tín của nhà hàng sẽ tăng lên và hạn chế được tối đa những trường hợp mạo danh.
Tạo được niềm tin với khách hàng
Thông tin business cung cấp trên Google Business như thời gian mở cửa, điện thoại, website và hình ảnh được thể hiện đầy đủ, ngắn gọn sẽ ghi điểm về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Không chỉ vậy khi cung cấp địa chỉ chính xác trên Google Business thì nhà hàng của anh chị sẽ có vị trí trên Google Maps và được hiển thị cố định trên bản đồ. Tâm lý khách hàng lúc này sẽ ưu tiên lựa chọn những địa chỉ đã được ghim trên bản đồ.
Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và chiếm hơn 90% thị trường trên toàn thế giới nên đây là một thị trường tiềm năng giúp business tiếp cận được một lượng lớn khách hàng. Khi anh chị tạo địa chỉ cố định trên Google Business thì đây chính là địa điểm kinh doanh online của doanh nghiệp, thông tin được xác thực và tối ưu hiệu quả, nhà hàng sẽ hiển thị càng cao trên trang tìm kiếm. Khách hàng sẽ nắm được những thông tin cơ bản dựa trên quá trình tìm kiếm sau đó sẽ quyết định có nên lựa chọn business của anh chị hay không. Vì vậy ngoài sự chính xác thì hình ảnh cũng cần được chăm chút để có thể tạo ấn tượng và thành công tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng.


Như vậy, EZspeed đã cung cấp đến anh chị một số thông tin cơ bản liên quan đến Google Business và những lợi ích công cụ này mang lại. Công cụ này sẽ được phát triển hiệu quả khi anh chị thường xuyên theo dõi phân tích các kết quả thường xuyên và xây dụng những chiến lược kinh doanh phù hợp. Anh chị cũng có thể liên hệ EZspeed để được tư vấn chi tiết về SEO, review… để tối ưu Google Business.

Leave a Comment