TWITTER CÓ PHẢI LÀ XU HƯỚNG CẦN QUAN TÂM 2022.

  • Tháng Năm 4 2022

Anh chị đã sở hữu một tài khoản Twitter của riêng mình hay cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến trang mạng xã hội này hay chưa? Gần đây, những sự thay đổi đến từ Twitter luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng EZspeed tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Thương vụ bạc tỷ của Elon Musk và Twitter

 

Trong vài ngày gần đây, toàn thế giới xôn xao bàn luận về thông tin tỷ phú Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla, đã chi 44 tỷ để thâu tóm hoạt động của Twitter – một trong những trang social media lớn nhất hành tinh.

 

Trong hội nghị TED diễn ra cách đây không lâu, ông đã lên tiếng về quan điểm của mình khi chuẩn bị thực hiện phi vụ này “Twitter đang trở thành một quảng trường kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận và là nơi mọi người có thể tự do thể hiện quan điểm trong giới hạn của luật pháp”. Liên quan đến quyết định mua lại trang mạng xã hội này, tỷ phú người Mỹ cho biết ông muốn nới lỏng những chính sách quản lý nội dung hiện tại và tăng tính minh bạch rõ ràng hơn cho người dùng.

 

2. Về Twitter hiện nay

 

Giống như Facebook hay Instagram, Twitter với logo con chim xanh là một trang mạng xã hội mà ở đó người dùng có thể chia sẻ và tương tác với nhau thông qua các tweet. Sau khi đăng ký tài khoản, anh chị có thể chia sẻ quan điểm của mình thông qua tweet. Người dùng khác có thể follow, chia sẻ lại các tweet trên trang cá nhân của mình.

 

Ở thời điểm hiện tại, mỗi tweet có tuổi thọ trung bình khoảng 18 phút, mỗi giây có hơn 7.000 tweet xuất hiện. Thời hạn sử dụng của một tweet ngắn hơn bốn lần so với bất cứ bài đăng nào trên Facebook. Nếu tweet của anh chị không nổi bật, nó sẽ rất dễ bị trôi mất và không tiếp cận được người xem.

 

Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện trên Twitter lại rất hiệu quả, vì người dùng đều là đối tượng tham gia tích cực trên mạng xã hội. Họ sẽ sử dụng nó với mục đích tương tác bằng việc trả lời, retweet (share) lại những nội dung hay ho từ đó lan tỏa đến nhiều tài khoản khác hơn. Đây chắc chắn là một vùng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp muốn tạo dưng chỗ đứng và xây dựng hình ảnh cho thương hiệu của mình.

 

3. Liệu Elon Musk có đem đến làn gió mới cho Twitter

 

Nhiều dự đoán đưa ra Elon Musk sẽ tạo ra một số thay đổi lớn trên Twitter trong thời gian tới. Hiện nay, người dùng không thể chỉnh sửa khi đã đăng tweet. Trong một bài đăng, tỷ phú Elon Musk đã hỏi hơn 80 triệu người theo dõi của mình về việc họ có muốn một nút chỉnh sửa hay không. Kết quả là 73,6% trong số hơn bốn triệu người đã bình chọn “Có”. Ngay sau đó, nhóm truyền thông Twitter xác nhận rằng công ty đang bổ sung tính năng này cho nền tảng. Ngoài ra, sự nới lỏng về quyền tự do ngôn luận trên trang mạng xã hội như Elon Musk đã chia sẻ sẽ có thể tác động nhiều đến những hoạt động marketing của doanh nghiệp.

 

Ở thời điểm tại, chúng ta đều chưa rõ vị tỷ phú này sẽ thực hiện những chính sách thay đổi như thế nào để có thể trả lời câu hỏi Twitter có phải là điểm đến phù hợp cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hay không. Hãy theo dõi EZspeed để được cập nhật những xu hướng mới nhất hiện nay.

————————————————-

Ezspeed Marketing – 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒅𝒖𝒚 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒖 𝑨̂𝒖 được trang bị đầy đủ năng lực cung cấp dịch vụ online Marketing cho các nước: Đ𝒖̛́𝒄, 𝑨́𝒐, 𝑻𝒉𝒖̣𝒚 𝑺𝒊̃, 𝑷𝒉𝒂́𝒑, 𝑩𝒊̉, 𝑺𝒆́𝒄, 𝑩𝒂 𝑳𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉.

📞 Hotline: +43 69911122200

📧 Email: office@ezspeed.net

🌎 https://ezspeed.net/