Top 5 nguyên tắc sáng tạo content thu hút khách hàng tiềm năng, nhà hàng tại Châu Âu cần phải biết!.

  • Tháng Hai 18 2024

Có bao giờ các business tự hỏi là tại sao bài post của các đối thủ lại được nhiều khách hàng tương tác đến thế? Để sáng tạo được những content thu hút và mang về lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhà hàng tại Châu Âu tham khảo ngay top 5 nguyên tắc viết content trong bài viết dưới đây cùng Ezspeed Marketing nhé!

Nguyên tắc “Cho đi và nhận lại”

Khi chúng ta là nhà kinh doanh chúng ta luôn mong muốn nhận lại được những giá trị từ khách hàng. Tuy nhiên, để giá trị được bền lâu thì anh/chị cần áp dụng nguyên tắc “Cho đi và nhận lại”.

Với một thương hiệu mới trong mắt khách hàng thì đòi hỏi doanh nghiệp cần có những điều mang lại giá trị trước mắt cho khách thì họ sẽ quan tâm đến thương hiệu của anh/chị nhiều hơn. Vì đa phần khách hàng có xu hướng thích được giảm giá, tặng quà,… Bất kể cái gì có lợi ích cho họ trước họ sẽ quan tâm nhiều hơn.

Một vài ví dụ về nguyên tắc “Cho đi và nhận lại”: Tặng voucher giảm giá, tặng mẫu thử sản phẩm, Giúp tôi chia sẻ và tương tác bài viết này bạn sẽ có ngay phần quà đặt biệt, Khung giờ vàng dùng nước miễn phí,…

Đây là nguyên tắc làm content mang ý nghĩa trong việc các business mang lại giá trị miễn phí cho khách hàng để họ thoải mái đến trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng của anh/chị mà không cần ngần ngại về vấn đề gì.

Nguyên tắc “Tạo sự khan hiếm”

Một trong những nguyên tắc tâm lý học marketing được ứng dụng nhiều nhất đó chính là “Sợ bỏ lỡ” hay FOMO (Fear of Missing out). Đây được xem là nguyên tắc tâm lý có tiềm năng rất lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các Business có thể tận dụng nguyên tắc này để tạo nên những content đánh vào tâm lý “sợ bỏ lỡ” của khách hàng cũng như nâng cao giá trị dịch vụ, sản phẩm thương hiệu của mình. Cho khách hàng thay được sự khan hiếm và buộc bọ phải đặt bàn ngay nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội vàng này.

Một vài ví dụ cho nguyên tắc content “Tạo sự khan hiếm”: Chạy chương trình ưu đãi trong thời gian ngắn, Cập nhật số lượng ưu đãi còn lại, Lời cảnh báo cho sự khan hiếm, Hiển thị đồng hồ đếm ngược chương trình ưu đãi, Số lượng quà tặng còn rất ích,…

Nguyên tắc “Không có sự mất mát”

Không ai thích mình bị thiệt thòi và phải mất cái gì đó, khách hàng của chúng ta cũng thế. Vì thế hạn chế dùng những câu từ tạo cảm giác mất mát, thiệt thòi, vô lợi ích,… Thay vào đó, anh/chị nên dùng những từ ngữ gọi mời, tạo sự hấp dẫn, đặc biệt, độc quyền, mang lại cảm giác được lợi cho khách hàng để họ thoải mái hơn khi tham khảo content nhà hàng.

Nguyên tắc “Tạo sự tò mò”

Cách sử dụng nguyên tắc này vào content giúp cho khách hàng tò mò hơn về content của nhà hàng. Mở đầu bài post hoặc text trong hình ảnh hay câu nói trong video, anh/chị có thể dẫn dắt khách hàng bằng những câu nói gây tò mò, để khách hàng tiếp tục xem nội dung mà anh/chị muốn truyền đạt đến họ. Cuối bài viết sẽ là lời kêu gọi sử dụng dịch vụ, sản phẩm tại nhà hàng chúng tôi.

Ngoài ra, anh/chị còn có thể tạo mini cho khách hàng tham gia để tăng độ tương tác nhiều hơn cho bài post. Lưu ý là khi mini game khi tổ chức phải chắc chắn rằng có quà tặng cho những người thắng giải thì mới tạo được độ uy tín cho nhà hàng.

Nguyên tắc “Sáng tạo nội dung mới”

Hãy luôn sáng tạo content để không khiến người xem nhàm chán, thuật toán của các kênh social sẽ rất thích những content sáng tạo, mới mẻ và bài post của anh/chị sẽ được ưu tiên nhiều hơn.

Sáng tạo từ cách thể hiện content, hình ảnh và video sao cho độc đáo, mới lạ nhất có thể để thu hút được sự quan tâm nhiều hơn từ khách hàng.

Khi chúng ta đã có được content hội tụ các nguyên tắc cần thiết để trở nên thu hút hơn thì việc post bài thường xuyên cũng rất quan trọng để nhà hàng duy trì phát triển fanpage giúp tìm kiếm được khách hàng tiềm năng về cho mình.

Với dịch vụ chăm sóc nội dung fanpage không giới hạn từ Ezspeed Marketing, chúng tôi luôn sáng tạo những content mới mẻ nhất thu hút được nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm, giúp fanpage nhà hàng của anh/chị tăng tương tác mỗi giờ. Liên hệ với Ezspeed Marketing để được tư vấn gói dịch vụ tốt nhất nhé!