Tìm hiểu về Business card kỳ 2: Thiết kế business card cần chú ý những gì?.

 • Tháng Một 24 2022

Ngoài việc cung cấp thông tin, business card còn có tác dụng nhiều hơn thế. Một danh thiếp đẹp, lạ có thể tạo những ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng, đối tác. Sở hữu một danh thiếp hoàn hảo cần tuân theo một số quy tắc nhất định, cùng EZspeed tìm hiểu trong bài đăng dưới đây! 

1 – Hình dáng và kích thước phù hợp với business card?

Lựa chọn hình dáng và kích thước là bước đầu tiên trong quá trình tạo nên một tấm danh thiếp hoàn hảo cho doanh nghiệp. 

 • Hình dáng 

Thông thường, business card được thiết kế với hai hình dáng cơ bản: hình chữ nhật đứng và hình chữ nhật ngang. Tuy nhiên, với xu hướng mới hiện nay, anh chị hoàn toàn có thể lựa chọn hình dáng theo nhu cầu của mình.

 • Kích thước

Với các nước châu Âu, kích thước danh thiếp tiêu chuẩn là 3.346×2.165 inch (tương đương 85×55 mm). Bên cạnh đó, business sẽ cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Bleed area: Đây là vùng vượt ra ngoài mép của thiết kế name card.
 • Trim line: Đường cắt mép ngoài của name card.
 • Safe line: Đây là vùng an toàn, các element như logo hay text không được nằm ngoài vùng này.

2 – Cần chọn màu sắc và phông chữ như thế nào?

 • Về màu sắc

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế business card, cách phối màu sẽ thể hiện tính cách của công ty. Mỗi màu sắc mang ý nghĩa riêng: 

 • Đỏ: tình yêu và sự nhiệt huyết
 • Đen: sang trọng, quyền lực
 • Vàng: niềm hy vọng và tập trung
 • Trắng: sự sạch sẽ, tinh khiết, trong sáng

Sự kết hợp thông minh có thể tạo nên những ấn tượng tốt từ phía khách hàng hoặc đối tác. 

 • Về phông chữ

Trên danh thiếp chỉ có một số nội dung cơ bản, do đó tập trung vào việc chọn một phông chữ phù hợp là vô cùng quan trọng. Dù phông chữ chỉ là phần nhỏ trong thiết kế business card, nhưng những chi tiết nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn.

Anh chị chủ doanh nghiệp nên chú ý những phông serif (có chân) hoặc những phông có đường nét nhỏ vì khi in ấn có thể bị mất nét. Ngoài ra, sử dụng phông chữ thông dụng là cách dễ nhất để giải quyết bế tắc nhưng cũng dễ gây sự nhàm chán, lỗi thời. Điều quan trọng nhất trong chọn phông là sự phù hợp với doạm nghiệp về lĩnh vực kinh doanh.

3 – Làm sao để hiệu chỉnh nội dung trong thiết kế hợp lý?

Để tạo được sự ấn tượng với khách hàng hoặc đối tác, nội dung trên danh thiếp cần được trình bày khoa học. Vì vậy, anh chị nên chắt lọc và sắp xếp thông tin sao cho hợp lý và ấn tượng nhất. Hãy làm cho tấm danh thiếp dễ nhớ nhất có thể.

Một số thông tin cần có trên business card: Tên doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, trang web, email … Anh chị có thể tham khảo cách đặt logo thương hiệu ở phía trên, thông tin liên lạc ở nửa dưới và in đậm số điện thoại hoặc email của danh thiếp. Song, đây chỉ là một số gợi ý thiết kế cơ bản, doanh nghiệp luôn có thể tạo một thiết kế riêng sao cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình. 

Trên đây là một số lưu ý dành cho doanh nghiệp khi thiết kế business card. Anh chị cũng có thể liên hệ EZspeed để nhận được tư vấn và những thiết kế phù hợp nhất.

Leave a Comment