Tìm hiểu về Business card kỳ 1: Business card có thực sự quan trọng?.

  • Tháng Một 24 2022
Ezspeed Marketing

Business card đã không còn quá xa lạ với dân kinh doanh. Thông qua business card, khách hàng, đối tác sẽ có những thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Vậy đây có phải thứ doanh nghiệp nào cũng nên có? Hãy cùng EZspeed tìm hiểu trong bài viết dưới đây.    

1. Business card là gì? 

Trước hết, business card là tấm danh thiếp chứa đựng các thông tin cơ bản của cá nhân, doanh nghiệp. Anh chị có thể thấy tâm danh thiếp này dưới nhiều tên gọi khác như name card, card visit. Business card sẽ gồm một thông tin cơ bản như tên, logo, địa chỉ, số điện thoại, email và trang web… của doanh nghiệp hoặc cá nhân. 

Danh thiếp thường thiết kế theo màu sắc của thương hiệu và mang phong cách phù hợp với lĩnh vực mà thương hiệu đó kinh doanh. Business card được tạo ra như là một phương tiện đầu tiên kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Khi cầm trong tay tấm danh thiếp, người nhận sẽ ngay lập tức biết được về doanh nghiệp tên gì, kinh doanh mặt hàng nào, địa chỉ ở đâu cùng một số phương thức liên hệ cơ bản. Từ đó, đây không chỉ là công cụ cung cấp thông tin, mà còn tạo ra nhiều cơ hội để kết nối với khách hàng tiềm năng mới.

Vì thế, business card luôn là ấn phẩm quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu mà khó có công cụ kỹ thuật số nào có thể thay thế được cho đến thời điểm hiện tại.

2. Business card có thực sự quan trọng? 

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Trong những cuộc gặp mặt đầu tiên, ấn tượng đầu tiên tốt đẹp sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn quá trình hợp tác, kinh doanh sau này. Vậy thì ấn tượng đó đến từ đâu? Một trong những yếu tố đầu tiên chính là tấm danh thiếp chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay này. 

Một business card được thiết kế chỉn chu sẽ tự thể hiện được phong cách, thậm chí là văn hóa của doanh nghiệp. Tấm danh thiếp không chỉ giúp thể hiện được cơ bản các thông tin của doanh nghiệp, mà còn ghi điểm trong mắt khách hàng/ đối tác về sự chu đáo và chuyên nghiệp. Bởi trong một số trường hợp, doanh nghiệp chỉ cung cấp tên thương hiệu và số điện thoại liên hệ, điều này rất dễ khiến khách hàng băn khoăn và khó có thể tin tưởng. 

Mang đến sự khác biệt cho doanh nghiệp

Như đã đề cập ở trên, business card chính là hình ảnh của công ty. Thiết kế càng khác biệt và đẹp mắt, doanh nghiệp của anh chị sẽ càng khiến khách hàng nhớ đến mình lâu hơn. Vì thế việc kết hợp màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp hay trình bày bố cục hợp lý là điều cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, anh chị có thể thêm thắt một số chi tiết gợi sự liên tưởng đến lĩnh vực kinh doanh ví dụ nếu doanh nghiệp là nhà hàng, anh chỉ có thể trang trí thêm bằng thìa dĩa, hay cốc trà nếu kinh doanh đồ uống. Chỉ cần một vài điểm cơ bản, doanh nghiệp đã sở hữu một nét riêng, không giống bất kì đối thủ nào khác. 

Như vậy, qua bài viết trên, hi vọng anh chị chủ doanh nghiệp hiểu và quan tâm đến thiết kế business card nhiều hơn. Anh chị có thể liên hệ trực tiếp với EZspeed để được tư vấn tận tình phương án thiết kế phù hợp hiện tại.