TIỆM NGƯỜI VIỆT CẦN TRÁNH ĐIỀU GÌ KHI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN INSTAGRAM.

  • Tháng Năm 9 2022

Tiệm người việt cần tránh gì khi xây dựng thương hiệu trên Instagram? Nếu bạn đang muốn kinh doanh một cửa tiệm thì đây là bài viết dành cho bạn.

Để cạnh tranh kinh doanh với những cửa tiệm địa phương hẳn là không dễ dàng. Các khách hàng địa phương có thói quen tìm thông tin shop mà họ muốn đến thông qua Google. Đây là lý do vì sao xây dựng hình ảnh shop trên Instagram, GG Business là cực kỳ quan trọng

Không có sự kết nối chân thực với khách hàng

Tại sao chúng ta phải quan tâm đến vấn đề này đầu tiên? 

Nhiều người lựa chọn quảng bá thương hiệu của họ bằng cách bỏ một số tiền lớn mua lượt like và follow ảo. Đặt mình vào vị trí người mua hàng hay người sử dụng dịch vụ anh chị sẽ nghĩ thế nào khi lượt like được tính bằng ngàn còn lượt cmt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chỉ một khía cạnh nhỏ như thế thôi cũng đủ khiến khách hàng nghi ngờ và mất thiện cảm với tiệm. Một doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng thương hiệu trên trang mạng xã hội mới thì phải tránh ngay lỗi này nhé.

Tập trung vào khách hàng mới, bỏ qua những khách hàng cũ

Đây là vấn đề cũ nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Anh chị hãy tâm niệm như thế này “Khách hàng mới sẽ là khách hàng cũ, khách hàng cũ sẽ giới thiệu khách hàng mời.” Vậy nên hãy quan tâm tất cả khách hàng như nhau. 

Đăng bài quá ít hoặc quá nhiều

Anh chị thường sẽ đăng rất nhiều bài trên Instagram để quảng cáo cho cửa tiệm vì lo ngại rằng việc đăng bài ít sẽ làm giảm tương tác với khách hàng. Tuy nhiên đăng bài quá nhiều cũng không phải ý kiến hay. Tiếp nhận quá nhiều thông tin mới sẽ làm khách hàng choáng ngợp, sinh ra cảm giác khó chịu, chống đối; điều này cũng khiến lượt tương tác giảm đi đáng kể. Tips hay để giải quyết vấn đề này là anh chị hãy đăng ảnh thay lên Instagram vì đăng một đoạn text dài. Một hình ảnh đẹp sẽ kích thích trí tò mò hơn hẳn một đoạn văn dài.

Lạm dụng hashtag

Càng nhiều hashtag sẽ tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên lối suy nghĩ này đã không còn hợp lý nữa. Theo đánh giá mới nhất về chính sách quảng cáo của Instagram, có nhiều hơn 10 hashtag sẽ bị AI IG nhận xét là tài khoản spam. Chỉ nên chọn từ 4 – 6 Hashtag để bài viết tiếp cận với khách hàng quan tâm đến cửa tiệm nhất.

 

Trên đây là những điều mà tiệm người Việt cần tránh khi xây dựng thương hiệu trên Instagram. Hy vọng bài viết này bổ ích với anh chị. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với EZspeed để được hỗ trợ.

—————————-

Ezspeed Marketing – 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒅𝒖𝒚 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒖 𝑨̂𝒖 được trang bị đầy đủ năng lực cung cấp dịch vụ online Marketing cho các nước: Đ𝒖̛́𝒄, 𝑨́𝒐, 𝑻𝒉𝒖̣𝒚 𝑺𝒊̃, 𝑷𝒉𝒂́𝒑, 𝑩𝒊̉, 𝑺𝒆́𝒄, 𝑩𝒂 𝑳𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉.

📞 Hotline: +43 69911122200

📧 Email: office@ezspeed.net

🌎 https://ezspeed.net/

 

Leave a Comment