Thiết kế template quan trọng như thế nào trong marketing.

  • Tháng Mười 15 2021

Đối với marketing online, hình ảnh là yếu tố quan trọng quyết định thành công của các chiến dịch. Nhằm gây ấn tượng cho người xem, rất nhiều shop online đang sử dụng những template để thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo phong cách riêng. Hãy cùng EZBZ tìm hiểu khái niệm template và sự ảnh hưởng của những thiết kế này đến các chiến dịch marketing online.

Template là gì?

Trước hết, template là một tệp gồm một hoặc nhiều file được thiết kế với bố cục cơ bản theo màu sắc, chủ đề nhất định. Người dùng sẽ tải những thiết kế này về và tùy chỉnh thông tin như nội dung, hình ảnh theo nhu cầu của bản thân. Template giúp những bức ảnh, hay những thông tin của shop có sự liên kết và đem lại dấu ấn riêng cho cửa hàng.

Tầm quan trọng của template

Như đã đề cập ở trên, những chiến dịch marketing thành công phần lớn dựa vào giá trị mà hình ảnh đem lại. Ngay khi vào thăm những trang bán hàng của shop như Shopee, Instagram…, khách hàng sẽ bắt gặp sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong từng bức ảnh. Sự sắp xếp cân đối và đẹp mắt khiến giao diện của shop được “nâng cấp” hơn rất nhiều. 

Bên cạnh mục đích làm đẹp, những thiết kế này còn góp phần vào công cuộc xây dựng thương hiệu cho cửa tiệm. Màu sắc cũng như bố cục được lựa chọn cho từng bộ template có khả năng truyền tải thông điệp, câu chuyện mà chủ shop mong muốn. Không chỉ vậy, việc định hình phong cách sẽ giúp cửa tiệm dễ dàng tiếp cận được những khách hàng mục tiêu. 

Làm sao để có những template đẹp

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc thiết kế như Canva, Picsart… nếu là người mới bắt đầu, chủ shop có thể tham khảo những app đó và đăng ký thêm khóa học để tạo ra những bức ảnh ấn tượng nhất. Còn nếu bạn đang bận rộn với việc chăm chút cho từng sản phẩm hoàn hảo nhất đến tay khách hàng hay còn đang e ngại vì chưa từng tìm hiểu về thiết kế, hãy liên hệ EzBz ngay để được tư vấn chi tiết và có những lựa chọn phù hợp.