TẠI SAO CẦN PHẢI QUẢN LÝ GOOGLE BUSINESS?.

  • Tháng Năm 10 2022

Google Business là tài khoản mà bất kỳ doanh nghiệp trong lĩnh vực nào cũng cần có để xuất hiện trên trang tìm kiếm Google. Tuy nhiên, có nhiều chủ doanh nghiệp chỉ lập tài khoản và không có động thái kiểm tra trong suốt nhiều năm. Vì thế đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra như bị thay đổi thông tin, mất hoàn toàn tài khoản… Vậy tại sao phải quản lý Google Business, hãy cùng EZSPEED tìm hiểu trong bài đăng dưới đây nhé! 

Tránh bị đối thủ chơi xấu 

Google Business bao gồm những thông tin công khai của doanh nghiệp như tên, số điện thoại, địa chỉ… Để người dùng biết được những thông tin chính xác nhất, Google đã có thêm tính năng gợi ý chính sửa. Song tính năng này đã bị rất nhiều kẻ xấu lợi dụng để “dìm” đối thủ cạnh tranh. 

 

Thông thường, một gợi ý chỉnh sửa sẽ không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng nếu nhiều đề xuất chỉnh sửa nhất định, Google có thể sẽ xóa luôn địa chỉ của doanh nghiệp. Cách duy nhất để tránh trường hợp xảy ra là anh chị chủ doanh nghiệp hãy xác mình và thường xuyên quản lý tài khoản Google Business. Kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp trên công cụ này giúp anh chị xử lý được những gợi ý mà khách hàng gửi đến. Nếu nghi ngờ doanh nghiệp đang bị chơi xấu, anh chị có thể ngay lập tức liên hệ Google để được hỗ trợ. 

Tạo dựng niềm tin cho khách hàng

Khi đã xác minh hồ sơ và cập nhật chính xác địa điểm, doanh nghiệp sẽ có một vị trí trên Google Maps. Khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến công ty dễ dàng nắm bắt được các thông tin như tên, số điện thoại…. và địa chỉ được ghim sẵn trên bản đồ. Từ đó với tâm lý tin tưởng vào những vị trí hiển thị trên Google Maps, khách hàng sẽ tin tưởng hơn và dễ lựa chọn doanh nghiệp làm điểm đến. 

 

Google Business còn cho phép người dùng để lại nhận xét, đánh giá về thương hiệu. Theo một nghiên cứu, có tới 88% người tiêu dùng dựa vào những phản hồi trên để đưa ra quyết định. Dựa vào con số trên, anh chị có thể củng cố niềm tin và sự lựa chọn của khách hàng bằng cách phản hồi đánh giá. Nếu đối thủ spam bằng việc sử dụng tài khoản giả mạo đánh giá 1 sao, nhận xét tiêu cực, doanh nghiệp có thể tùy vào trường hợp mà lựa chọn các cách như xóa, gắn cờ hoặc phản hồi một cách lịch sự. Doanh nghiệp càng chăm chỉ giải đáp thắc mắc, trả lời nhận xét thì sẽ càng củng cố thêm niềm tin và ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng

 

Cập nhật thông tin nhanh chóng 

Hàng triệu kết quả có thể hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp trên Google. Làm thế nào để họ biết được đâu là thông tin chính xác? Thông tin xác thực nhất khiến mọi người tiêu dùng tin tưởng là nội dung được đăng tải từ chính doanh nghiệp. Vậy nên, anh chị hãy cập nhật những thông tin mới nhất về cửa hàng trên Google Business. 

 

Ngoài địa chỉ, số điện thoại… Google Business cũng cho phép doanh nghiệp đăng tải, chia sẻ những thông tin mới nhất về dịch vụ. Với tính năng này, anh chị có thể nhanh chóng gửi đến khách hàng những thông tin cần thiết như thời gian mở cửa, menu hay những chương trình khuyến mại hiện hành… 

 

Thông tin cũng phải luôn luôn được cập nhật một cách chính xác, vì sự sai lệch có thể dẫn đến những trải nghiệm tồi tệ từ phía khách hàng và quyết định không quay lại lần sau. Ví dụ với một nhà hàng thay đổi về thời gian làm việc nhưng chưa cập nhật, khi khách hàng tìm đến nhà hàng chưa mở cửa, họ sẽ có ấn tượng xấu và lựa chọn đối thủ của bạn. 

 

Như vậy, qua những nội dung trên, hi vọng anh chị chủ doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý doanh nghiệp trên Google Business. Nếu anh chị còn thắc mắc, vui lòng liên hệ EZSPEED để được hỗ trợ. 

———————————————-

Liên hệ Ezspeed để được tư vấn những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Ezspeed Marketing – 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒅𝒖𝒚 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒖 𝑨̂𝒖 được trang bị đầy đủ năng lực cung cấp dịch vụ online Marketing cho các nước: Đ𝒖̛́𝒄, 𝑨́𝒐, 𝑻𝒉𝒖̣𝒚 𝑺𝒊̃, 𝑷𝒉𝒂́𝒑, 𝑩𝒊̉, 𝑺𝒆́𝒄, 𝑩𝒂 𝑳𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉.

📞 Hotline: +43 69911122200

📧 Email: office@ezspeed.net

🌎 https://ezspeed.net/

Leave a Comment