SỨC HÚT CỦA MENU ĐẾN TỪ ĐÂU.

  • Tháng Một 23 2022
Ezspeed Marketing

Menu không chỉ là danh sách món ăn, đồ uống nhà hàng phục vụ, mà còn là một trong những ấn tượng đầu tiên của thực khách với nhà hàng. Làm thế nào để tạo menu mang lại sức hút cho nhà hàng, cùng EZspeed tìm hiểu trong bài đăng dưới đây nhe! 

CHỈN CHU TRONG TỪNG HÌNH ẢNH 

Hình ảnh là yếu tố thu hút sư chú ý của khách hàng nhanh nhất. Hình ảnh trong menu phải chân thực, thực khách mới có đủ sự tin cậy cho nhà hàng. Dựa theo phong cách nhà hàng, anh chị có thể lựa chọn cách thiết kế cho hình ảnh. Ví dụ nhà hàng có phong cách cổ điển, hình ảnh món ăn nên chọn tông màu trầm làm chủ đạo.

Ezspeed Marketing

BỐ CỤC HÀI HÒA

Sau khi đã chọn được màu sắc và hình ảnh, anh chị cần sắp xếp bố cục của thực đơn. Đây là một công đoạn phức tạp vì bố cục sẽ tác động đến lựa chọn món ăn của khách hàng. Tạo một bố cục dựa theo câu chuyện để tạo sự tò mò trong khách hàng là cách nhiều nhà hàng đã sử dụng. Kiểu thiết kế phổ biến sẽ là từ khai vị, món chính, trang miệng; ngoài ra tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu, anh chị sẽ tùy chỉnh menu sao cho hợp lý như xếp món ăn theo chủ đề, hoặc nguyên liệu…

Ezspeed Marketing

Trong một số nhà hàng cao cấp, những món ăn chủ đạo, đắt tiền thường được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất. Vậy nên, người thiết kế menu phải tinh tế và hiểu được tâm lý của thực khách. 

Ezspeed Marketing
Ezspeed Marketing

TẠO PHONG CÁCH ĐỘC ĐÁO RIÊNG BIỆT

Xem trong menu có gì là việc đầu tiên mà thực khách sẽ làm khi họ bắt đầu ngồi xuống. Menu cần tạo thiện cảm và kích thích trí tò mò mới có thể để lại những ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, đây còn là bộ mặt, đại diện cho nhà hàng. Tất cả những món ngon của người đầu bếp đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu như không được tạo điểm nhấn trên menu. Vì thế, thiết kế menu sao cho độc đáo, sáng tạo mà vẫn phù hợp với phong cách của nhà hàng là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Cuối cùng, menu còn mang đến sự sang trọng và tôn lên đẳng cấp của nhà hàng. EZspeed hiện đang ra mắt một thiết kế Menu cuốn hoàn toàn mới, đáp ứng đủ những yếu tố tạo điểm nhấn cho ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được mức giá cực kỳ ưu đãi.

Ezspeed Marketing
Ezspeed Marketing