Quảng cáo online có dễ không?.

  • Tháng Một 18 2022

Quảng cáo online – Khi quảng cáo Facebook trở nên dễ dàng với tất cả mọi người, mọi nhà, ai cũng có thể làm được thì có phải quảng cáo online luôn dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ?

Việc quảng cáo Facebook từng mang lại khách hàng rõ rệt và dễ dàng hơn rất nhiều so với hiện tại. Cùng với việc siết chặt các điều khoản về quảng cáo, khóa trang, khóa nick quảng cáo như cơm bữa, người ta đang gặp rất nhiều khó khăn khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng do các chính sách này của Facebook thì Instagram thì sao? Các loại hình quảng cáo khác thì sao? Trên thực tế, từ lâu, Instagram hay Whatsapp đều cũng thuộc về Facebook do quan điểm „diệt cạnh tranh từ trong trứng nước bằng cách mua lại toàn bộ các doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh với Faceboo“ của Mark Zugkerberg.

Ngoài ra, một „cú sốc“ đến từ „bên ngoài“ là do  IOS 14.5 update cho phép người dùng không chia sẻ dữ liệu sử dụng cho các bên thứ 3, việc hiển thị quảng cáo càng thêm hạn chế và đắt đỏ nhưng vẫn không hiệu quả như trước đó nữa.

Như vậy có phải là các doanh nghiệp đã không còn cách nào tiếp cận khách hàng nữa hay không? Các chuyên gia Marketing của công ty Ezspeed Marketing đưa ra cho các anh chị một số gợi ý để giảm bớt sự phụ thuộc vào việc chạy quảng cáo có trả phí:

1/ Lên kế hoạch về việc đăng bài viết giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của mình trên các trang mạng xã hội thường xuyên hơn để tăng tương tác:

Việc tiếp cận làm thương hiệu luôn là một quá trình cần rất nhiều thời gian để xây dựng hứng thú của khách, dẫn đến việc khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay không. Do đó, việc kiên trì xuất hiện bằng bài vở trước khách hàng là một việc bắt buộc

Việc làm này cần phải đúng kế hoạch, đúng thời gian để tạo cho người tiêu dùng nhanh chóng có 1 phản xạ có điều kiện về việc nhìn thấy hình ảnh của thương hiệu chúng ta. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu hơn so với việc chạy quảng cáo qua 1 2 lần và ngồi hi vọng là khách sẽ biết và ồ ạt kéo đến.

2/ Tăng cường các kênh xã hội khác ngoài Facebook, tăng cường làm SEO để đưa tiệm lên trang nhất Google trở nên then chốt:

Đừng quên website của các anh chị luôn là sở hữu của các anh chị, nơi các anh chị có thể sử dụng làm SEO để đưa tiệm mình lên trang nhất của Google. Hãy đăng bài viết thường xuyên hơn để thúc đẩy quá trình làm SEO được tốt hơn.

Ngoài ra, các kênh truyền thống như email, tin nhắn thông báo khuyến mãi cũng chiếm phần vô cùng quan trọng.

Youtube dần cũng sẽ là một kênh không thể thiếu để giới thiệu về hình ảnh của các thương hiệu.

3/ Tăng cường branding hình ảnh (Brand Image) của thương hiệu:

Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu là yếu tố xương sống của mọi doanh nghiệp. Nó là một đường xuyên suốt, chỉ đạo mọi hoạt động liên quan đến marketing của thương hiệu. Trong khi việc chạy quảng cáo có trả phí cho facebook ngày càng siết chặt, thì chắc chắn, việc branding hình ảnh thương hiệu online sẽ trở nên một xu thế, một giải pháp cho tất cả các doanh nghiệp để tiếp cận đến khách hàng.

Hãy liên hệ với Ezspeed Marketing hôm nay, để được tư vấn về giải pháp marketing cho doanh nghiệp các anh chị trong thời gian sắp tới.

info@ezspeed.net

Leave a Comment