PHẢI LÀM SAO KHI FACEBOOK HẠN CHẾ QUẢNG CÁO ĐỒNG LOẠT.

  • Tháng Một 23 2022

Trong thời gian gần đây, hàng loạt tài khoản facebook ads đã bị vô hiệu hóa chức năng chạy quảng cáo mà chưa rõ nguyên nhân! Sự kiện này đã và đang gây ảnh hưởng mạnh đến nhiều chủ doanh nghiệp. Để tránh trường hợp này xảy ra, anh chị hãy lưu ý một số cách sau để giảm thiểu rủi ro nhất 

TẠO MỘT PAGE MỚI ĐỂ CHẠY ADS

Trường hợp page cũ đã bị cảnh cáo trong quá khứ, thay vì tiếp tục chạy ads, doanh nghiệp nên lập một page mới để tạo các chiến dịch quảng cáo. Để bắt đầu, anh chị nên lựa chọn ngân sách tăng dần, xác minh doanh nghiệp đầy đủ, đăng đa dạng content… để tránh các nguy cơ khóa tài khoản từ thuật toán facebook. Tuy nhiên với cách này, doanh nghiệp sẽ tốn một khoảng thời gian để xây dựng page.

SỬ DỤNG MỘT TÀI KHOẢN ĐỘ TIN CẬY CAO ĐỂ KHÁNG NGHỊ

Nếu đang sở hữu một tài khoản có độ tin cậy cao và đã được xác minh giấy tờ đầy đủ, anh chị có thể kháng nghị với Facebook. Gửi yêu cầu xem xét bằng tài khoản này sẽ có cơ hội lấy lại tài khoản cao hơn. Song điều này vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó có quyết định từ team của Facebook

QUẢNG CÁO ĐA NỀN TẢNG THÔNG QUA GOOGLE, WEBSITE…

Facebook không phải công cụ duy nhất để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Anh chị nên sử dụng ít nhất 3 kênh quảng cáo để không bị phụ thuộc hoàn toàn vào một công cụ.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng anh chị có thể sử dụng để quảng bá, tiếp cận nhiều khách hàng hơn như Google, Instagram hay chính Website của doanh nghiệp. Trong đó Google Ads hiệu quả không kém gì Facebook Ads, đặc biệt là loại hình quảng cáo chuyển đổi kết hợp với landing page. Hơn nữa, chạy quảng cáo trên Google rất ổn định, hầu như không bị chết tài khoản và luôn được hỗ trợ tận tình. Như vậy, anh chị nên sử dụng nhiều kênh khác nhau để chủ động trong mọi tình huống.

HỢP TÁC VỚI AGENCY UY TÍN

Đối với một số các doanh nghiệp cần chạy quảng cáo cho các chiến dịch truyền thông quan trọng, anh chị có thể hợp tác cùng các Agency uy tín để an tâm hơn. 

Agency luôn có một đôi ngũ riêng nghiên cứu, kiểm tra và điều chỉnh page, content chạy ads sao cho phù hợp với các chính sách của Facebook. Anh chị không cần lo lắng khi đang chạy quảng cáo sẽ bị chết tài khoản giữa chừng. Không chỉ vậy, Agency thường được Facebook ưu tiên giải quyết các kháng nghị và có thể nhanh chóng hoạt động lại bình thường nếu có sự cố xảy ra.

Cuối cùng, Facebook mở đợt quét các tài khoản chạy Ads quy mô lớn đã gây ra thiệt hại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Anh chị nên chủ động có những cách thức giải quyết vì tài khoản vẫn có thể bị quét mà không rõ lí do. EZspeed là một agency chuyên về giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp, nếu có những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí!