Những lưu ý dành cho nhân viên phục vụ giúp quán ăn, nhà hàng được đánh giá tốt.

  • Tháng Hai 24 2024

Không chỉ là chất lượng món ăn, phong cách phục vụ của nhân viên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ đánh giá của khách hàng. Để quán ăn cũng như nhà hàng tại Châu Âu giữ chân được khách hàng cũ và nhận đánh giá cao từ khách hàng, Ezspeed Marketing sẽ giúp anh/chị chỉ ra một số lưu ý dành cho nhân viên phục vụ trong nội dung bài viết dưới đây!

Thái độ đón tiếp khách hàng

Hành động đầu tiên khi khách hàng bước vào quán ăn hay nhà hàng là sự đón tiếp từ nhân viên lễ tân hay nhân viên phục vụ. Việc đón tiếp khách hàng với sắc thái khó chịu, không niềm nở sẽ khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng ngay từ những phút ban đầu.

Trước khi khách hàng dùng món, hãy tạo cho họ một ấn tượng ban đầu thật tốt đẹp bằng nụ cười chào đón tươi vui và hành động hướng dẫn khách hàng đến bàn một cách chuyên nghiệp nhất.

Thiếu lịch sự trong việc dọn dụng cụ ăn uống

Khi khách hàng đã dùng xong món và nhân viên muốn dọn dụng cụ để lên món mới phải hành động thật sự tế nhị. Trước khi dọn, hãy hỏi ý kiến khách hàng, dọn dẹp một cách nhẹ nhàng và tránh làm đồ ăn thừa vào người khách.

Ngoài ra, nhân viên phục vụ có thể chủ động hỏi khách hàng có muốn dùng thêm nước lọc, khăn giấy, xem menu món ăn,… Điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy được takecare tận tình từ nhân viên nhà hàng.

Thiếu kinh nghiệm tư vấn món ăn

Khi khách hàng order món ăn, họ sẽ đặt câu hỏi về món ăn (đây là món gì, nguyên liệu bao gồm những gì, cách chế biến, những món ăn có hợp với nhau hay không,…). Nếu nhân viên không được training kỹ càng về kiến thức món ăn sẽ dễ dẫn đến trường hợp không biết cách tư vấn món ăn cho khách hàng một cách cụ thể và chuyên nghiệp.

Vì vậy, nhân viên cần nắm rõ tất cả thông tin về món ăn để biết cách tư vấn món nào phù hợp dành cho khẩu vị khách hàng nhất. Đều này sẽ giúp quán ăn và nhà hàng vừa khiến khách hàng hài lòng vừa tăng doanh thu.

Nhân viên dùng nước hoa nặng mùi

Trường hợp nhân viên sử dụng nước hoa nặng mùi sẽ dễ gây sự khó chịu cho khách hàng, họ sẽ cảm thấy không được thoải mái khi dùng bữa. Không những thế, mùi nước hoa còn dễ khiến khách hàng ăn không ngon miệng mặc dù chất lượng món ăn tốt.

Nhân viên phục vụ ưu tiên lựa chọn những loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, đủ để tạo được sự tự tin cho bản thân trong công việc.

Khách hàng gọi nhân viên nhưng không được hỗ trợ

Một trong những điều khiến khách hàng khó chịu khi dùng bữa tại quán ăn và nhà hàng đó chính là không được nhân viên quan tâm đến. Khi khách hàng gọi nhiều lần nhưng không được nhân viên hỗ trợ sẽ dễ khiến họ bỏ đi, từ chối dùng bữa tại nhà hàng.

Quản lý cần phân bổ nhân viên ở những vị trí phù hợp để làm sao có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất, tránh để khách hàng chờ đợi lâu mới được phục vụ.

Nếu nhà hàng và quán ăn tại Châu Âu muốn gia tăng doanh số và đạt đánh giá cao hãy nắm vững những lưu ý nhân viên phục vụ mà Ezspeed Marketing chia sẻ bên trên. Các business có nhu cầu quản lý fanpage chất lượng để phát triển thương hiệu của mình, gói dịch vụ từ Ezspeed Marketing là lựa chọn tốt nhất dành cho nhà hàng của anh/chị. Liên hệ để được tư vấn miễn phí!