NHỮNG CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG INSTAGRAM PHẦN 2.

  • Tháng Năm 2 2022

Tips quan trọng khi Business thiết lập trình quảng cáo đầu tiên là theo dõi các chỉ số – đây là cách nhanh nhất để đánh giá chiến lược marketing Instagram của shop có hoạt động hiệu quả hay không. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích các chỉ số video Instagram.

Phân tích chỉ số Instagram Story

Instagram Story là nơi thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất, chính vì thế đầu tư cho một đội ngũ edit chuyên nghiệp là một điều không còn quá ngạc nhiên nữa. Việc phân tích IG Story sẽ giúp các Business đánh giá xu hướng video hiện tại có phù hợp hay không.

Bước 1: Truy cập hồ sơ của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút Thông tin chi tiết (phía trên Story nổi bật của bạn).

Bước 3: Tìm Nội dung bạn đã chia sẻ và nhấn vào mũi tên bên cạnh Story.

Chỉ số khám phá

Đây là con số cho biết số người đã xem story của bạn, nhưng hãy nhớ rằng con số này chỉ gần đúng vì nó bao gồm cả số lần xem lại và lượt click chuyển hướng nữa.

Chỉ số điều hướng

Chỉ số điều hướng bao gồm: lượt xem, lượt xem lại, lượt chuyển thẻ story, thoát story. Một story có hiệu quả hay không cần căn cứ vào chỉ số điều hướng để trả lời. Nếu story của shop có lượt thoát story cao hơn hẳn thì đây là một lời cảnh báo video story của bạn không đáp ứng nhu cầu hoặc không thu hút. 

Tương tác

Instagram đã có một cuộc càn quét các tài khoản spam nên chỉ số tương tác là thứ doanh nghiệp có thể dễ dàng phán đoán được, dựa trên các yếu tố: like, share, comment; lượt follow pages, website, profile…

Phân tích follower 

Ghi nhận các yêu cầu từ phía khách hàng và biến nó thành các trending viral trên mạng xã hội bởi vì bạn sẽ không biết Follower nào sẽ là người tạo xu hướng của những tháng tiếp theo. Hãy kiểm tra số lượng follower bất thường, xác suất lớn là họ đang có ý tưởng sáng tạo và đang tìm kiếm sự tương đồng từ Business.

Phân tích tương tác hiển thị (Engagement Rate)

Phần 1 đã đề cập đến sự tương tác tuy nhiên thì hai mục này lại khác nhau. Tương tác ở phần 1 chỉ là tương tác của những người xem story performance, còn ở đây là sự tương tác toàn diện bao gồm cả Content, Video, hình ảnh, Story Reply, Engagement Rate (tỷ lệ hiển thị).

Phân tích các tương tác hiển thị sẽ cho Business thấy mối quan hệ giữa shop – khách hàng một cách trực quan.

Instagram là bộ mặt của Business. Khi nhận thấy các dấu hiệu xấu hãy quyết đoán và cải thiện chiến lược marketing khác phù hợp hơn. Chúc Business thành công.

—————————————————-
Ezspeed Marketing – 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒅𝒖𝒚 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒖 𝑨̂𝒖 được trang bị đầy đủ năng lực cung cấp dịch vụ online Marketing cho các nước: Đ𝒖̛́𝒄, 𝑨́𝒐, 𝑻𝒉𝒖̣𝒚 𝑺𝒊̃, 𝑷𝒉𝒂́𝒑, 𝑩𝒊̉, 𝑺𝒆́𝒄, 𝑩𝒂 𝑳𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉.
📞 Hotline: 𝟎𝟎𝟒𝟑-𝟔𝟗𝟗𝟏𝟏𝟏𝟐𝟐𝟐𝟎𝟎 (Áo) / 𝟎𝟎𝟒𝟗-𝟏𝟓𝟐𝟑𝟕𝟏𝟔𝟐𝟐𝟓𝟐𝟐 (Đức) / 𝟎𝟎𝟑𝟑-𝟔𝟑𝟖𝟎𝟓𝟒𝟒𝟗𝟗 (Pháp)
📧 Email: office@ezspeed.net