NHỮNG CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG INSTAGRAM PHẦN 1.

  • Tháng Năm 2 2022

Như các anh chị đã biết, Instagram cung cấp 7 định dạng hỗ trợ Business, vậy nên có rất nhiều khía cạnh để phân tích một bài content hiệu quả hay không hiệu quả. Vì bài viết khá dài nên em sẽ chia làm 2 phần,  anh chị hãy đón đọc cả phần 2 để phân tích chỉ số chính xác hơn nhé.

Phân tích chỉ số Content

Nếu anh chị đã theo dõi từ trước chắc chắn sẽ biết rằng content là yếu tố hàng đầu mà shop cần quan tâm. Content có thể chuyển từ text qua hình ảnh và video nên cho dù anh chị chọn bất cứ định dạng nào cũng cần phải có một content hấp dẫn và thú vị.

Có 4 yếu tố mà anh chị cần quan tâm:

Top Post

Phần chỉ số này sẽ cung cấp cho business biết content nào đã thực sự hiệu quả và thu hút người dùng. Bên cạnh đó nó cũng lưu lại khoảng thời gian chính xác mà content được khách hàng quan tâm. 

Photo và video

Theo các chuyên gia, bài viết bằng video và hình ảnh được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Kiểm soát lượng ảnh và Video sẽ giúp shop độ uy tín và giữ được mối quan hệ tốt với khách hàng. Tuy nhiên để truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh, video thì anh chị phải lựa chọn một content creator thật sáng tạo, cá tính.

Story

Story là những câu chuyện đầy cảm hứng và đa dạng màu sắc. Chỉ số phân tích story bao gồm các yếu tố: xem lại, chuyển hướng, click sang trang kế tiếp… các chỉ số này sẽ đánh giá story có  thật sự được khách hàng quan tâm hay không. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ ở phần dưới.

Phân tích IGTV

IGTV – Instagram TiVi là nơi chỉ dành riêng cho video, tuy nhiên khác với Story performance, IGTV cho phép business đăng tải video có độ dài lên đến 10 phút và sẽ không biến mất sau 24h. So sánh view, reach, comment, engagement giữa IGTV và story để có cái nhìn tổng quát hơn. 

Phân tích Hashtag

Hashtag sẽ giúp độc giả và khách hàng có thể tiếp cận được các bài viết có nội dung tương tự một cách dễ dàng.

Vào những năm 2014-2015, việc có nhiều hashtag sẽ giúp Business mở rộng kết nối với nhiều khách hàng ở đa dạng các lĩnh vực. Tuy nhiên giờ đây khái niệm này không còn đúng nữa, content Ads đạt chuẩn Facebook & Instagram là content tiếp cận đúng và thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó việc chộn hashtag đúng cũng rất quan trọng. Các chuyên gia cho rằng, Business chỉ cần từ 3-5 hashtag theo đúng chủ đề để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây sẽ là hai yếu tố quan trọng hàng đầu mà một Business nên quan tâm. Vẫn còn phần 2 của Những chỉ số cho thấy Instagram hoạt động hiệu quả, anh chị đừng bỏ lỡ nhé.

—————————————————-
Ezspeed Marketing – 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒅𝒖𝒚 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒉𝒂̂𝒖 𝑨̂𝒖 được trang bị đầy đủ năng lực cung cấp dịch vụ online Marketing cho các nước: Đ𝒖̛́𝒄, 𝑨́𝒐, 𝑻𝒉𝒖̣𝒚 𝑺𝒊̃, 𝑷𝒉𝒂́𝒑, 𝑩𝒊̉, 𝑺𝒆́𝒄, 𝑩𝒂 𝑳𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉.
📞 Hotline: 𝟎𝟎𝟒𝟑-𝟔𝟗𝟗𝟏𝟏𝟏𝟐𝟐𝟐𝟎𝟎 (Áo) / 𝟎𝟎𝟒𝟗-𝟏𝟓𝟐𝟑𝟕𝟏𝟔𝟐𝟐𝟓𝟐𝟐 (Đức) / 𝟎𝟎𝟑𝟑-𝟔𝟑𝟖𝟎𝟓𝟒𝟒𝟗𝟗 (Pháp)
📧 Email: office@ezspeed.net

Leave a Comment