Nắm bắt thị trường – Đón đầu xu hướng marketing.

  • Tháng Một 18 2022

Grab có cả công nghệ của Uber mà vận hành còn chưa chỉnh chu.

Gã lớn Google với ứng dụng Google Maps có thể gim tọa độ vị trí bất cứ nơi đâu trên bản đồ thế giới, sai số chỉ tính bằng centimet mà còn hướng dẫn người dùng đi vào đường cụt.

Samsung có thể bán hơn 70 triệu smartphone chỉ trong 1 quý mà sản phẩm vẫn bị lỗi pin gây hại người dùng.

Apple xếp đầu danh sách với những sản phẩm tinh tế mà vẫn bị cư dân mạng ném đá lỗi thiết kế cơ bản.

Những chiếc máy bay Boeing hàng năm chở chục tỷ người mà còn xảy ra trục trặc động cơ.

Rất rất nhiều công ty tỷ đô khác, nơi tập hợp cả ngàn chuyên gia đầu ngành mà sản phẩm vẫn chưa hoàn thiện, vẫn phải cho ra bản cập nhật vá lỗi thường xuyên. Bla Bla Bla Bla ……

Đó là những chủ đề người ta hay đem ra bàn tán trên không gian mạng với những lỗi chỉ bằng hạt cát của những tập đoàn có quy mô tầm cỡ sa mạc. Mà họ quên đi những điều tốt đẹp, vụn vặt, đơn giản của cuộc sống hàng ngày ta nên học hỏi và tán dương.

(CHMP – LNS)

Và đây là hình ảnh một anh chàng bán miếng lót xe dạo biết rất rõ mình đang bán cái gì, cho ai, ở đâu, target cực sâu và tư duy marketing truyền miệng cực tốt !

Thay vì dãi nắng dầm mưa lang thang nơi góc đường ở các ngã 4, vòng xoay, ngã 7 để bán thảm gỗ lót yên xe cho khách vãn lai như các anh bán dạo khác vẫn làm. Thì anh này chọn cách vào thẳng đại bản doanh trung tâm đăng kiểm xe của Grab.

Nơi mà hàng ngày có khoảng 300 tài xế mới tới đăng kí tham gia, thêm khoảng hàng ngàn trên tổng số khoảng 40.000 tài xế Grab tại Tp.HCM mỗi ngày phải tới đây nộp phiếu giao hàng. Và dĩ nhiên 100% họ đều là khách hàng tiềm năng của anh ấy.

Anh ấy chỉ việc ngồi dưới tán cây bàng mát rựơi đọc báo, lướt màn hình điện thoại và sẵn sàng bán rẻ hơn 10% so với giá thị trường để có câu chuyện cam kết :”Anh ngày nào chả ngồi ở đây. Tụi em đi nhiều, biết nhiều, tụi em cứ thử kiếm ở đâu bán rẻ hơn hoặc thậm chí bằng giá anh bán. Anh tặng tụi mày nguyên xe…”

Câu chuyện đó được dân tài xế Grabbike buôn dưa lê mỗi lúc tụ tập khi chưa có cuốc. Và dù có đi khắp mọi nẻo đường của thành phố nhưng anh em tài xế vẫn chỉ có 1 chỗ để thường xuyên về. Đó là nơi mà anh ấy đang đứng đón đầu sẵn.

Content creator: Ngoc Son Le

Leave a Comment