Một số vấn đề thường gặp trên Google Business.

  • Tháng Một 22 2022
Ezspeed Marketing;

Trong vài năm qua, Google đã thêm rất nhiều tính năng tuyệt vời để các doanh nghiệp sử dụng để nâng cao và tối ưu hóa danh sách Google My Business (GMB) của họ. Tuy nhiên, cùng với tất cả các tính năng mới có một loạt các câu hỏi và một số nhầm lẫn là những điều nên làm và những điều không nên làm. Dưới đây là vấn đề thường gặp về Google My Business được hỏi và trả lời.

  1. Lỗi liên quan đến cách đặt tên doanh nghiệp

Nhiều anh chị thường nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề với mục đích đưa doanh nghiệp lên top tìm kiếm. Tuy nhiên đây là hình thức đặt tên sai lâm. Vì Google sẽ không cho phép anh chị tạo lập với những cái tên như vậy. Cùng EZspeed điểm qua một số quy định của Google khi đặt tên doanh nghiệp: 

Tên doanh nghiệp của anh chị không được bao gồm: 

Khẩu hiệu tiếp thị chẳng hạn“nhà hàng ngon nhất”; 

Thông tin giờ làm việc: “Doanh nghiệp X mở cửa 24 giờ”; 

Số điện thoại hoặc URL trang web, trừ khi đã được công nhận trong thực tế; 

Ký tự đặc biệt ( % & $ @ / “);

Vị trí như vùng lân cận, thành phố hoặc tên đường phố ngoại trừ trường hợp đây là tên đã được công nhận;

Địa chỉ đường phố hoặc các thông tin chỉ đường… 

  1. Google Business có thể bị thay đổi bởi người khác

Một trong những tính năng khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu hiện nay là bất kỳ ai cũng có thể đề xuất thay đổi hoặc chỉnh sửa cho danh sách doanh nghiệp. Đây là tính năng hỗ trợ khách hàng trong quá trình tìm kiếm qua Google tuy nhiên nhiều đối tượng đã lợi dụng nó để chơi xấu đối thủ. 

Những đề xuất từ phía người dùng được thực hiện ngay trên hồ sơ doanh nghiệp. Thậm chí anh chị có thể không được thông báo về những thay đổi đã được thực hiện. Việc thay đổi bao gồm cả vị trí doanh nghiệp thực. Đây là lý do anh chị nên quản lý doanh nghiệp thường xuyên để đảm bảo không có ai thực hiện thay đổi không chính xác.

  1. Cách xử lý một số đánh giả giả mạo

Trên Google Business, khách hàng cũng có thể để lại những review, đánh giá về dịch vụ của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã gặp phải hiện tượng đánh giá giả mạo, hoặc cố tình để lại bad review để hạ điểm. 

Trường hợp này, anh chị nên tham khảo kỹ “chính sách đánh giá của Google” để xem những đánh giá này có vi phạm chính sách của Google hay không. Nếu đây thực sự là review giả mạo, anh chị có thể gắn cờ, báo cáo đánh giá này hoặc trả lời lịch sự với người đánh giá. Khi phản hồi lại những review xấu này, anh chị sẽ cho khách hàng thấy anh chị quan tâm và luôn cố gắng khắc phục những sai sót của doanh nghiệp mình mắc phải.

  1. Cần tìm nguồn giải đáp chính xác

Hẳn anh chị gặp nhiều trường hợp thắc mắc mà không biết hỏi nguồn nào cho chính xác. Những lúc như vậy, doanh nghiệp có thể tham gia vào diễn đàn Google My Business. Ở đây, anh chị có thể tìm thấy các chuyên gia trong ngành sẵn sàng giúp trả lời các câu hỏi. Hoặc anh chị có thể liên hệ với một agency như EZspeed để được hỗ trợ toàn bộ quá trình quản lý Google Business này. 

Hi vọng bài viết có thể giải đáp những thắc mắc của anh chị! Liên hệ để được EZspeed tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến Google Business.

Leave a Comment