Marketing cho tiệm trà sữa – tưởng không cần mà cần không tưởng.

  • Tháng Một 18 2022

Khi đã bỏ vốn rất nhiều để mở một business nào đó, các anh chị chủ tiệm thường mong muốn tiết kiệm các chi phí khác càng nhiều càng tốt. Thường thì chi phí marketing sẽ là chi phí đầu tiên bị bỏ qua. Khi mở một tiệm trà sữa cũng vậy. Tuy nhiên, marketing tiệm trà sữa – tưởng không cần mà cần không tưởng!!!

Trong những lý do khiến người tiêu dùng lựa chọn cửa hàng đồ uống làm điểm đến, chất lượng đồ uống thường không phải tiêu chí được xếp đầu tiên. Nhận định này càng đúng khi nhìn quanh các thương hiệu trà sữa nổi tiếng, ngày càng có nhiều đơn vị lựa chọn chất lượng dịch vụ và thiết kế để tạo chỗ đứng.

Nghiêm túc mà nói, khách hàng chủ yếu của các cửa hàng trà sữa là giới trẻ với tâm lý đặt nặng các vấn đề về hình thức. Họ quan tâm đến hình dáng của sản phẩm, cách thiết kế của địa điểm check in có khi còn nhiều hơn chất lượng đồ uống của cửa hàng. Để đạt được hiệu quả về kinh tế, các chủ tiệm trà sữa đang dần nâng cấp hình ảnh quán để chiều lòngthói quen tiêu dùng chuộng yếu tố mới mẻ của nhóm khách hàng này.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu dựa trên thói quen

Tạm bỏ qua các định nghĩa chuyên sâu, bộ nhận diện thương hiệu ở đây được hiểu đơn giản là tất cả những hình thức bên ngoài liên quan đến chính thương hiệu đó. Bắt đầu từ những đặc trưng nổi bật dễ bắt gặp như màu sắc, phong cách thiết kế của cửa hàng, logo thương hiệu…. Đến cả những sản phẩm mà khách hàng thường xuyên tiếp xúc như đồng phục quán, thiết kế bao bì, menu…

Làm đúng và đủ, bộ nhận diện thương hiệu sẽ là vũ khí chiến lược giúp tiệm trà sữa trở nên nổi bật hơn giữa vô vàn những lựa chọn đồ uống khác. Nó giúp khách hàng ghi nhớ về phong cách, về một màu sắc đặc trưng và rồi sẽ lại nghĩ ngay đến thương hiệu đó mỗi khi liên tưởng về chính phong cách hay màu sắc này.

Xây dựng chiến lược nội dung

Nếu bộ nhận diện thương hiệu là nơi lưu giữ phong cách quán thì chiến lược nội dung lại chính là phương tiện để truyền tải phong cách đó đến đúng người. Theo dõi những trào lưu thịnh hành trong giới trẻ, biết khách hàng của mình là ai và quan tâm đến chủ đề gì. Một người làm nội dung giỏi luôn có cách để lồng ghép câu chuyện của thương hiệu (ở đây là tiệm trà sữa) vào bên trong các trào lưu và biến nó trở thành một phần của cộng đồng.

Với hình thức này, hình ảnh của thương hiệu sẽ có nhiều cách để xuất hiện nhiều hơn nhờ sự lan tỏa của các nền tảng mạng xã hội. Và khi đã xuất hiện với tần suất đủ nhiều để ấn tượng và ghi nhớ về tên cũng như đặc trưng của quán, khách hàng tự sẽ tìm đến và trải nghiệm trong vô thức như là kết quả tự nhiên của quá trình truyền thông lâu dài.

Tại Ezspeed Marketing, chúng tôi luôn thấu hiểu và có chiến lược tốt nhất dành cho tiệm của các anh chị với một chi phí vô cùng hợp lý

Hãy liên hệ ngay với Ezspeed Marketing để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ezspeed Marketing hiện có mặt tại các nước Đức, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Séc, Ba Lan

Leave a Comment