Landing Page là gì? Tối ưu hoá chi phí nhờ Website đặt món cho nhà hàng.

  • Tháng Một 16 2022

Hiện nay, Landing Page là một trong những khái niệm quen thuộc mà quý anh chị có thể nghe khi nhắc đến lĩnh vực thiết kế Web. Anh chị đang trong hoạt động kinh doanh và muốn tìm hiểu Landing Page là gì? Nó khác và có chất lượng hơn so với Website hay không? Việc sử dụng Website có đỡ tốn chi phí hơn so với App hay không? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết của chúng tôi. 

  • Landing Page là gì?

Landing Page là một trang Web độc lập có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một Website bình thường. Tuy nhiên, nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định như: chương trình khai trương nhà hàng, việc ra món ăn mới phục vụ theo mùa hay chương trình khuyến mãi cho dịp giáng sinh… Thậm chí cũng có một số giao diện Landing Page gói trọn trong 1 trang duy nhất.

Chính vì lý do thông tin chỉ được gói gọn trong một trang nên thông thường khách hàng sẽ khó có thể “dung nạp” được tất cả những thông tin mà anh chị muốn truyền tải thông qua Landing Page. Đặc biệt là những anh chị đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, những thông tin về cửa hàng, món ăn, trang đặt hàng… không thể nằm hết trong 1 trang duy nhất. Những thông tin này cần được nằm ở nhiều trang khác nhau, khi đó được gọi là Website. 

  • Landing Page và Website khác nhau như thế nào?

Như quý anh chị đã biết, Website là nhóm các trang (group of pages) để mô tả về câu chuyện, công ty, hoạt động kinh doanh hay bất kì thông tin thú vị liên quan nào mà anh chị muốn update. Ví dụ một Website nhà hàng sẽ cần có những thông tin cần thiết như sau:

  • Trang Chủ
  • Thông tin cửa hàng
  • Trang món ăn
  • Blog
  • Liên hệ chủ cửa hàng
  • Mục tìm kiếm

Đối với nhà hàng thì Website đóng vai trò rất quan trọng trong việc Marketing, đặc biệt là trang chủ (Homepage). Mục đích của trang chủ là giúp khách hàng đọc và khám phá câu chuyện của anh chị như phong cách nhà hàng, hương vị món ăn muốn phục vụ, câu chuyện ra đời và thành lập… Điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn và nét riêng biệt cho nhà hàng của quý anh chị. 

Trong khi đó, Landing Page là một trang đơn lẻ, được thiết kế để cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể. Đây là trang mang tính tập trung vào nội dung thiết yếu và đương nhiên sẽ không có trang thứ 2 cùng viết về nội dung đó trên Website của anh chị. 

Vì vậy, hãy đưa người truy cập thẳng đến trang đích được thiết kế chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đừng dùng trang Landing Page để thay thế cho cả 1 Website. 

  • Website – tối ưu hoá chi phí cho nhà hàng

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều app đặt món ăn Online. Có thể kể đến những App thịnh hành như Lieferando, Mjam Mjam… Nhưng có một điều đáng lo ngại đó là quý anh chị phải trả chiết khấu rất cao cho những nhà cung cấp App một lượng phần trăm rất cao, con số này có thể lên đến 30%. 

Chính vì thế, để tiết kiệm được một khoản tiền cho nhà hàng của mình, rất nhiều người chủ đã có khuynh hướng dùng Landing Page hay một trang Website độc lập, riêng biệt cho nhà hàng của mình, thay vì sử dụng App- đơn vị trung gian, phụ thuộc rất nhiều. Và những khoản tiền tiết kiệm được, anh chị có thể dùng để tăng cường Marketing Online cho nhà hàng. 

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho quý anh chị. Khi có bất kỳ thắc mắc hay thông tin nào cần chia sẻ, đừng ngần ngại để liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ Email

Ezspeedmarketing@gmail.com.Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại những giải pháp tối ưu nhất và các chiến lược Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp của quý anh chị. Hãy cùng nhau đón chờ những bài viết của chúng tôi ở các tập tiếp theo nhé.