“Kể câu chuyện” ý tưởng xây dựng video social cho tiệm nails tại Châu Âu, nên hay không nên ?.

  • Tháng Hai 6 2024

Bên cạnh sở thích xem video trên các nền tảng mạng xã hội, khách hàng còn mong muốn được thưởng thức những video có content sáng tạo, độc lạ,… Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng và giữ chân họ được lâu hơn trong mỗi post video lên fanpage, các business cần tạo nên những sản phẩm mới thay vì chọn lối content cũ chỉ đơn thuần giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ.

Dưới đây sẽ là một vài ý tưởng “Kể câu chuyện”, giúp anh/chị làm mới video quảng bá thương hiệu của mình trên social. Cùng Ezspeed Marketing khám phá nhé!

Câu chuyện thương hiệu

Nếu như các business nghĩ khách hàng chỉ quan tâm đến những video về sản phẩm và dịch vụ thì content “Kể câu chuyện về tiệm nail” sẽ giúp họ có hứng thú hơn.

Khi lựa chọn phát triển doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội thì bên cạnh việc mang dịch vụ đến khách hàng, anh/chị cũng cần mang lại một vài giá trị tinh thần cho họ.

Việc mang lại giá trị tinh thần bằng cách truyền cảm hứng trong câu chuyện về doanh nghiệp của anh/chị sẽ giúp tiệm nail dễ dàng thu hút khách hơn.

Một vài ví dụ điển hình cho content “Kể câu chuyện thương hiệu” như: Quá trình hoạt động, những sự thay đổi vượt bậc, tên thương hiệu, câu chuyện khởi nghiệp,…

Câu chuyện bản thân

Nếu bản thân, cuộc sống của anh/chị bên cạnh việc kinh doanh nail ra có thêm những điều gì đó vui nhộn, kinh nghiệm sống, cách làm tốt bản thân hơn từng ngày,… hoặc một sự kiện nào đó tạo ấn tượng và đánh dấu cho cuộc đời thì anh/chị có thể chia sẻ cùng khách hàng của mình.

Điều này sẽ giúp tạo mối quan hệ thân thiết giữa anh/chị và khách hàng cũng như chia sẻ kinh nghiệm sống và phát triển hiệu quả nào đó dành cho họ.

Khi khách hàng đồng cảm hoặc đang cần những điều mà anh/chị mang đến thì họ sẽ không ngại share câu chuyện này để những người xung quanh họ đều biết đến đó. Đây chính là phương pháp gián tiếp giúp fanpage tiệm nails của anh/chị được nhiều người biết đến hơn.

Câu chuyện về khách hàng

Những tình huống dở khóc dở cười hay những câu chuyện truyền cảm hứng từ khách hàng,… cũng là một content hay các business có thể khai thác. Bất kỳ câu chuyện nào liên quan đến khách hàng mà anh/chị đã được nghe và cảm thấy nó vui nhộn, mới lạ, cảm động thì anh/chị vẫn có thể chia sẻ cho người khác biết về những câu chuyện này.

Tuy nhiên, anh/chị nên giữ kín thông tin khách hàng đã chia sẻ với mình về câu chuyện hoặc tốt nhất là xin phép họ trước khi khai thác nó.

Kể câu chuyện hay chia sẻ về kiến thức chuyên môn

Không chỉ là muốn mang lại những điều vui vẻ những câu chuyện đồng cảm, các business còn có thể chia sẻ về những kiến thức chuyên môn về ngành nail.

Để khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng dịch vụ làm nail ở bất cứ nơi đâu.

Một vài topic các business có thể tham khảo như: Cách chăm sóc nail lm sao để nail luôn khỏe, màu nail đẹp và thịnh hành hợp với từng phong cách, làm sao để bộ nail giữ được lâu?, cách lựa chọn móng tròn và móng vuông để hợp với dáng bàn tay,…

Muốn có video post fanpage hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng, hãy chọn Ezspeed Marketing!

Đến với dịch vụ quản lý nội dung fanpage từ Ezspeed Marketing, anh/chị sẽ thoải mái hơn trong việc sáng tạo video để phát triển fanpage tiệm nail.

Chúng tôi luôn có đội ngũ sáng tạo content mới mẻ, thấu hiểu được những điều khách hàng cần để tạo nên những video ngắn ý nghĩa.

Sử dụng dịch vụ chăm sóc fanpage từ Ezspeed Marketing, các business sẽ nhận được quyền lợi post bài không giới hạn và luôn đảm bảo chất lượng bài post.

Leave a Comment