Gợi ý quà tặng kèm hấp dẫn giúp cửa hàng ăn uống tại Châu Âu hút khách hàng mùa lễ hội.

  • Tháng Mười Hai 26 2023

Trào lưu tặng quà đi kèm khi mua sản phẩm tại các cửa hàng ăn uống, quán trà sữa, quán cafe,… ngày càng phổ biến. Hầu hết thương hiệu lựa chọn sản phẩm độc quyền do hãng sản xuất ra để dành tặng cho khách hàng của mình. Để hiểu hơn về chiến dịch quà tặng kèm cũng như gợi ý về những loại quà tặng tri ân mùa lễ hội dành cho các cửa hàng ăn uống tại Châu Âu, mời các business cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Ezspeed Marketing nhé!

Quà tặng khách hàng mang lại ý nghĩa gì?

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp và doanh nghiệp luôn hướng tới khách hàng của mình. Ngày càng có nhiều đối thủ xuất hiện nên sự cạnh tranh càng trở nên khóc liệt hơn, đòi hỏi các business cần có những điều mới mẻ để giữ chân được khách hàng của mình.

Tuy nhiên, sản phẩm hay dịch vụ mới và chất lượng vẫn chưa đủ, khách hàng còn muốn doanh nghiệp chăm sóc tốt hơn. Chính vì vậy, các business cần dành những điều tri ân cho khách hàng của mình bằng những món quà đặc biệt.

Điều này giúp doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ cũng như duy trì sự ủng hộ dài lâu của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Không chỉ là sự gắn kết và tri ân, quà tặng khách hàng còn giúp doanh nghiệp lan tỏ được thương hiệu của mình rộng rãi hơn trên thị trường. Nói đơn giản thì quà tặng sẽ có đính kèm logo thương hiệu, nếu được khách hàng sử dụng hàng ngày sẽ dễ dàng tiếp cận được những người xung quanh. Điều này giúp thương hiệu cửa hàng của anh/chị được nhiều khách hàng khác biết đến hơn.

Để làm được những điều trên thì đòi hỏi doanh nghiệp cần cho ra các loại quà tặng hấp dẫn, đẹp mắt, tiện ích trong đời sống của khách hàng.

Dưới đây là một số dạng quà tặng kèm hấp dẫn mùa lễ hội cho cửa hàng ăn uống tại Châu Âu:

Quà tặng ly nước

Hầu hết, các cửa hàng thức uống đều lựa chọn ly làm quà tặng kèm cho khách hàng. Các business cân nhắc về mức ngân sách để lựa chọn loại ly phù hợp chẳng hạn như: ly nhựa, ly thủy tinh, ly sứ, ly giữ nhiệt,… Mẫu ly sẽ được thiết kế với hình ảnh độc quyền của thương hiệu và có gắng kèm logo thương hiệu.

Các business có thể tổ chức tặng quà thông qua sự kiện, lễ hội đặc biệt.

Ví dụ: Khi khách hàng đến mua nước tại ngày lễ sẽ được tặng một chiếc ly độc quyền của thương hiệu.

Quà tặng túi

Để quà tặng là vật dụng tiện ích cũng như quảng bá thương hiệu được khắp mọi nơi thì quà tặng túi là một lựa chọn khôn khéo. Khi khách hàng của chúng ta mang túi tặng mỗi ngày sẽ giúp thương hiệu được lan tỏa rộng rãi hơn.

Một chiếc túi quà tặng có thể làm bằng nhựa trong suốt, túi vải, balo dạng rút,… thêm thắt một vài họa tiết độc đáo kèm theo logo thương hiệu. Khách hàng thuộc top học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng sẽ vô cùng thích thú với quà tặng này.

Quà tặng móc khóa

Để hòa nhịp cùng không khí lễ hội nhộn nhịp thì những chiếc móc khóa có hình dáng độc đáo kèm theo 1 câu slogan ý nghĩa sẽ khiến khách hàng của anh/chị khá thích thú.

Nếu lựa chọn móc khóa làm quà tặng thì ngân sách cho chiến dịch quà tặng cũng sẽ được tiết kiệm hơn so với những loại quà tặng khác. Có thể đặt với số lượng lớn, tặng cho nhiều khách hàng hơn.

Quà tặng bình giữ nhiệt

Mặc dù đây sẽ là món quà chắc chắn có rất nhiều khách hàng hướng đến, mong muốn nhận được nhưng bình giữ nhiệt sẽ có mức ngân sách khá cao so với những loại quà tặng khác. Khách hàng cực kỳ thích quà tặng là bình giữ nhiệt vì nó vô cùng tiện ích, có thể giữ được nước nóng lẫn nước lạnh.

Khách hàng sở hữu được bình giữ nhiệt sẽ dùng nó đến mua nước hàng ngày tại cửa tiệm của anh/chị. Đây cũng là cách lan tỏa thương hiệu vô cùng hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng khác quan tâm đến.

Quà tặng bình giữ nhiệt sẽ phù hợp với những cửa hàng có thương hiệu và quy mô lớn hơn. Với những thương hiệu nhỏ thì chúng ta vẫn có thể đặt số lượng nhỏ để dành tặng trong những dịp đặc biệt hay những khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Ngoài những loại quà tặng phổ biến kể trên thì các business còn có thể lựa chọn những dạng quà tặng khác như: gấu bông, sổ tay, bút, ô dù hoặc kết hợp với những thương hiệu khác để làm quà tặng cũng như hỗ trợ họ quảng bá thương hiệu, sản phẩm (son, mỹ phẩm, áo, phụ kiện,…).

Dựa theo xu hướng, sở thích của khách hàng mà các business lựa chọn loại quà tặng kèm phù hợp. Các chiến dịch quà tặng cũng cần cân đối về ngân sách, sao cho phù hợp. Và khi lựa chọn được loại quà tặng phù hợp rồi thì đừng quên sáng tạo những content cuốn hút để thông báo với khách hàng của mình về chương trình quà tặng đặt biệt này trên các kênh mạng xã hội. Hãy post bài mỗi ngày để nhắc nhở khách hàng tham dự và đến nhận quà nhé!