Giải pháp marketing tăng doanh thu cho ngành F&B.

  • Tháng Một 8 2024

Có rất nhiều chiến lược marketing mà các business có thể triển khai để tăng doanh thu trong ngành F&B (Thực phẩm và đồ uống). Và nếu anh/chị còn loay hoay thì tìm hiểu những thông tin dưới đâu để biết được một số giải pháp có thể mang lại hiệu quả cao cho thương hiệu của mình.

Xây dựng kế hoạch phát triển thương hiệu đỉnh cao

Trước tiên, điều các business cần làm đó là xác định và xây dựng một thương hiệu độc đáo và dễ nhận diện (nhất là về mặt hình ảnh).

Phát triển hình ảnh mang tính chất riêng thương hiệu và tạo ấn tượng để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chiến lược tiếp thị trực tuyến

Tận dụng quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google Ads để mở rộng không gian tiếp cận đối tượng mục tiêu và thúc đẩy nhu cầu mua sắm.

Lựa chọn hình ảnh thực phẩm hấp dẫn để tích hợp vào bài quảng cáo giúp kích thích sự thèm muốn và tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Chương trình ưu đãi và khuyến mãi

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, hoặc ưu đãi đặc biệt để kích thích khách hàng. Hầu hết, khách hàng lươn ưu tiên những sản phẩm, dịch vụ có chi phí thấp và nhận quà tặng giá trị cao.

Đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Khi khách hàng được tận hưởng những quyền lợi tốt từ doanh nghiệp mang lại họ sẽ để lại phản hồi tích cực. Khi các phản hồi được lan truyền tạo ra hiệu ứng thu hút khách hàng mới quan tâm.

Luôn đặt chất lượng cho các nội dung trong chiến lược marketing

Thu hút khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn từ việc sáng tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn trên các kênh mạng xã hội. Không chỉ là dịch vụ, sản phẩm, hãy chia sẻ đến khách hàng thông tin hữu ích, chia sẻ câu chuyện thương hiệu kết hợp thực hiện chiến lược SEO để tăng tầm nhìn trực tuyến.

Sáng tạo trong thiết kế menu

Để khách hàng không bị nhàm chán và mỗi lần đến trải nghiệm những điều mới mẻ, nhà hàng cần nâng cấp menu. Đổi thiết kế menu, thêm món ăn mới, tạo những combo món ăn đặc sắc hoặc đính kèm chương trình đặc biệt hằng tháng.

Hợp tác tổ chức sự kiện khu vực cùng đối tác

Nếu ngân sách nhà hàng thoải mái, anh/chị có thể tham gia vào các sự kiện đối tác tùy ngân sách sẽ lựa chọn sự kiện có quy mô lớn hoặc nhỏ. Một sự kiện càng lớn sẽ giúp thương hiệu càng tăng tầm nhìn và thu hút đối tượng khách hàng mới.

Chiến lược marketing luôn cần có sự đổi mới và phát triển mạnh hơn theo thời gian. Những chiến lược marketing tốt sẽ giúp duy trì và tăng cường doanh thu trong ngành F&B.

Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi anh/chị hợp tác cùng Ezspeed Marketing. Vì chúng tôi có, đội ngũ sáng tạo marketing nội dung sáng tạo. Đặc biệt, không lo về chi phí vì chúng tôi luôn có mức dịch vụ thấp nhất tại Châu Âu nhưng chất lượng ngang tầm so với dịch vụ giá cao. Liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn cụ thể nhất về gói dịch vụ phù hợp với nhà hàng, quán ăn, tiệm trà sữa,… của anh/chị.