Đừng bỏ tiền để chạy Ads Facebook nếu bạn không biết những điều này..

  • Tháng Một 18 2022

Facebook là một trong những nền tảng được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay.  Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã tận dụng những ưu thế này để tối ưu hoá hiệu quả cũng như là doanh thu thông qua việc chạy  Facebook Ads. Mặc dù anh chị không phải là người trong nghề nhưng việc tìm hiểu một chút kiến thức về Facebook Ads cũng rất quan trọng để có thể tối ưu hoá chi phí cũng như thời gian mà mình bỏ ra.

 Quảng cáo Facebook Ads là gì? Nên chạy loại quảng cáo Facebook nào? Những loại Facebook Ads? Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu nghĩ đến việc Marketing Online cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình trên Facebook. Hãy để chúng tôi chia sẽ những thông tin bổ ích cho quý anh chị ở bài viết dưới đây.

  1.  Facebook Ads là gì?

Ads thực ra là từ viết tắt của Advertisingdịch sang tiếng Việt nghĩa là quảng cáo. Vậy Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo dựa trên nền tảng Facebook giúp tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Facebook Ads được hiển thị phân phối tự động. Nó sẽ tập trung vào nguồn khách hàng mục tiêu dựa trên các tiêu chí như nhân khẩu học, sở thích, vị trí địa lý…Thông qua Facebook Ads, doanh nghịệp có thể truyền tải những thông tin, hình ảnh, thương hiệu… đến cho khách hàng thông qua Facebook dễ dàng và hiệu quả hơn.

  1. Một số hình thức quảng cáo trên Facebook
  • Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

Quảng cáo băng chuyền là một trong những định dạng quảng cáo hiệu quả nhất để kéo khách hàng click vào Website của anh chị. Khách hàng có thể xem được nhiều mặt hàng cùng một lúc trên cùng một quảng cáo. Điều này sẽ giúp họ thấy được ý tưởng tổng thể chứ không phải là một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định.

Chẳng hạn anh chị đang kinh doanh nhà hàng, thay vì chỉ cho người dùng nhìn thấy hình ảnh tổng quan menu, thì nhờ quảng cáo này, họ có thể cho hiện thị từng hình ảnh món ăn cụ thể, không gian nhà hàng…

 Hãy thử một lần trải nghiệm hình thức quảng cáo này trên Facebook nhé, anh chị sẽ cảm nhận được sự khác biệt và hiệu quả mà nó mang lại cho nhà hàng của anh chị.

  1. Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic product ads)

Dynamic Product Ads (còn gọi quảng cáo động) là loại quảng cáo trên facebook hiển thị một hay nhiều sản phẩm trên facebook cho từng nhóm khách hàng tiềm năng thông qua hành vi của họ trên facebook.

Quảng cáo sản phẩm động giúp khách hàng tiếp cận được nhiều hình ản hơn

 Một khi sản phẩm nào đó không còn tồn tại trong kho trên trang web, facebook sẽ tự động ngừng chạy quảng cáo cho sản phẩm đó, tránh được trường hợp khiến người dùng bất mãn vì không tin thấy đích đến của sản phẩm mà họ đang quan tâm.

  1. Quảng cáo Video

Video Facebook ads có nghĩa là anh chị sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và cả thương hiệu của cửa hàng mình nữa thông qua các video chất lượng, thu hút người xem bằng cách post Video đã được edit lên Fanpage.

Đây là cách quảng cáo hiệu quả, có thể truyền tải thông điệp một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm và lượt xem của khách hàng.

Ví dụ anh chị có thể làm một chiếc video quay món ăn hoặc quy trình chế biến món ăn nào đó để khách hàng quan tâm có thể “thu nhặt” thêm kiến thức. Điều này sẽ để lại rất nhiều ấn tượng không chỉ về món ăn mà cả thương hiệu của cửa hàng anh chị trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên anh chị nên làm Video trong khoảng 15-30 giây sẽ mang lại hiệu suất cao nhất. Tỷ lệ khung hình tốt nhất là 4:5. Vì vậy, đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo video trên Facebook chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho anh chị. Hãy bắt đầu xây dựng video và chạy quảng cáo cho những video này ngay nhé.

  1. Quảng cáo thúc đẩy post trên Page (Boosted Page Posts)

Quảng cáo bài viết là một hình thức quảng cáo mà anh chị chi một khoảng tiền nhỏ vào bài đăng cụ thể trên Facebook và nó sẽ xuất hiện nhiều hơn trên New Feeds của các đối tượng mà anh chị đã target và đảm bảo rằng những người quan tâm sẽ thấy nhiều bài đăng hơn.

Mỗi khi anh chị đăng một nội dung nào đó lên Trang Facebook của mình, Facebook sẽ cho anh chị cơ hội để thúc đẩy hiệu quả của bài đăng bằng Boost Post.

Khi anh chị nhấp vào “Boost Post” thì có thể thiết lập đối tượng mục tiêu, phương pháp đặt giá thầu và quảng bá Bài đăng trên trang của mình tới nhiều người hơn trên mạng quảng cáo của Facebook.

  1. Ý nghĩa của các chỉ số Reach.

Organic Reach là từ để chỉ số lượng người dùng thấy được bài đăng của anh chị trên Newfeed của họ. Bao gồm tất cả những người đã like page, người truy cập vào page và kể cả những người đã theo dõi anh chị.

Viral reach là tất cả những người đã tương tác với bài viết như Share, Comment, Like…Và những bài viết này có thể xuất hiện trên Newfeed của bạn bè họ. Thông thường, một bài viết hay, hấp dẫn, hình ảnh chất lượng sẽ có lượng Viral reach rất cao.

Paid Reach là thông số có được khi anh chị đã chạy quảng cáo cho các bài post. Thông thường khi anh chị đăng bài sẽ có một lượng tiếp cận nhất định. Tuy nhiên Facebook ngày càng giảm tỉ lệ tiếp cận tự nhiên này nên anh chị phải chạy quảng cáo thì mới tiếp cận được đến khách hàng tiềm năng này.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho quý anh chị đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh biết thêm về các hình thức quảng cáo Facebook để có thể đưa ra và chọn một loại phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Và bất cứ khi nào có thể, chúng tôi khuyên anh chị nên thử các định dạng quảng cáo khác nhau và đo lường xem những định dạng quảng cáo nào hoạt động hiệu quả cho mình. Điều này sẽ mang lại kết quả tốt nhất với chi phí thấp nhất và ít tốn công sức cho doanh nghiệp của mình.

Leave a Comment