Chạy quảng cáo tốt nhất để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp..

  • Tháng Một 18 2022

Chắc hẳn khi kinh doanh nhà hàng, tiệm nail hay bất kì cửa hàng nào anh chị đều phải chạy quảng cáo để có thể tăng lượt tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, việc chạy Ads có mang lại hiệu qủa như quý anh chị mong muốn hay không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại hình quảng cáo mà anh chị hướng đến như chạy Ads Facebook, Text message, Ads reaches… Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý anh chị để có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như chi phí từng loại quảng cáo.

  1.  Nên chạy Ads Facebook khi nào?

Quảng cáo Facebook là một hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Facebook nhắm vào mục tiêu khách hàng dựa trên các tiêu chí như sở thích, hành vi, vị trí địa lý… hay là tệp khách hàng có cùng hành vi tương tự của người dùng.

Tuy nhiên, liệu chạy Ads Facebook liệu có phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp mới và cũ?

Đây là thắc mắc của nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là anh chị chủ tiệm Nail, nhà hàng. Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Đối với những Page cũ, đã hoạt động được một thời gian, đã từng chạy quảng cáo và có một lượng tương tác cụ thể thì việc chạy Facebook Ads sẽ dễ dàng, hiệu quả  và đỡ tốn chi phí hơn. Lúc này, tệp khách hàng mới sẽ dựa trên những hành vi, sở thích… của tệp khách hàng cũ để mở rộng. Nội dung quảng cáo sẽ được phân phối đến khách hàng mục tiêu chính xác hơn.

Trong khi đó, những Page mới sẽ phải tốn công sức, thời gian và tiền bạc nhiều hơn trong những bước đầu tiên chạy Ads Facebook vì anh chị phải xác định được tệp khách hàng phù hợp. Sau khi có một lượng khách hàng tương tác thì Facebook sẽ tự động tìm ra được tệp khách hàng thích hợp.

Hơn thế nữa, nội dung bài viết và hình ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chạy quảng cáo đó có hiệu quả hay không. Thông thường, người dùng sẽ bị thu hút những mẫu content hay, thú vị, kích thích sự tò mò cho họ, điều này sẽ kéo đến lượt view của hình ảnh và chi phí quảng cáo. Nếu content và hình ảnh nhàm chán thì sẽ rất ít lượng tương tác, điều này sẽ làm cho quảng cáo không hiệu quả và tốn chi phí nhiều hơn.

 Vậy ai nên chạy Facebook Ads?

Thật ra tất cả các chủ doanh nghiệp đều có thể chọn hình thức quảng cáo này nếu nguồn lực tài chính của mình đủ mạnh để duy trì việc chạy quảng cáo liên tục. Tuy nhiên, anh chị chủ nhà hàng nên đặc biệt quan tâm đến loại hình quảng cáo này, vì thực chất nguồn khách hàng có thể không đến liền.

  1. Text message hiệu quả cho lĩnh vực nào?

Quảng cáo tin nhắn, hay còn được gọi là chạy quảng cáo Messenger trên Fanpage. Chạy quảng cáo tin nhắn trên Facebook là một chiến dịch rất phù hợp cho việc bán hàng nếu anh chị chưa có Website cho doanh nghiệp của mình.

Vậy quảng cáo tin nhắn lại hiệu quả chỗ nào?

 Khi một ai đó trên Facebook nhắn tin vào Page của anh chị, nghĩa là họ đang có hứng thú và sự quan tâm đặc biệt với thứ mà doanh nghiệp anh chị có. Khi đó, việc cần làm là tư vấn giá cả, chăm sóc dịch vụ và chốt đơn. Điều này sẽ thúc đẩy hành vi khách hàng và họ sẽ có xu hướng mua hàng cao hơn.

Hơn thế nữa, việc này sẽ giúp anh chị có thể tương tác sâu hơn với khách hàng. Giúp anh chị hiểu, giải quyết và đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng mong muốn, giúp khách hàng cảm thấy họ đang được quan tâm và chăm sóc, sẽ an tâm đặt hàng hơn.

Đặc biệt là loại hình quảng cáo tin nhắn này rất phù hợp cho các chủ tiệm Nail và bán hàng. Để giữ chân được khách hàng cũng như là xây dựng cho tiệm Nail của mình được một tệp khách hàng lớn thì bắt buộc quý anh chị phải thường xuyên chăm sóc khách hàng qua tin nhắn. Điều này sẽ giúp họ ấn tượng và quan tâm hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

  1. Chạy Ads tiếp cận

Khi anh chị chạy Ads Reaches có nghĩa rằng đối tượng mục tiêu sẽ được phân phối đại trà, chỉ cần set vị trí, bán kính, đơn vị lãnh thổ cụ thể. Sau đó Facebook sẽ tự động boost bài của anh chị sẽ ở tất cả người dùng đã set, càng nhiều lượt view, lượng tương tác thì càng tốt. Ở đây Facebook sẽ không nhắm đến một khách hàng mục tiêu cụ thể nào như giới tính, nghề nghiệp, thu nhập…

Ví dụ anh chị vừa mới khai trương nhà hàng ở Berlin, thì việc tiếp cận tất cả những người đang sinh sống ở khu vực Berlin khá dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ không tập trung vào phân khúc khách hàng mà anh chị mong muốn như khách gia đình, người có thu nhập cao, người quan tâm dinh dưỡng…

Thực ra việc chạy Facebook tiếp cận này chỉ thật sự phù hợp cho việc nhận diện thương hiệu. Thường thì chi phí bỏ ra cho quảng cáo này khá là rẻ, nhưng hiệu quả thực sự nó mang lại thì không cao. Vì vậy anh chị nên cân nhắc để có thể chọn loại hình quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ của của chúng tôi về 3 loại hình quảng cáo khá phổ biến cho quý anh chị có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình để có thể vừa tối ưu hoá chi phí lại vừa tiết kiệm được thời gian và công sức. Hi vọng ở những bài tiếp theo, chúng tôi có thể chia sẻ thêm được nhiều chủ đề hay về các chủ đề mà quý anh chị đang quan tâm.