Cách livestream trên mạng xã hội hút người xem cho tiệm nail tại Châu Âu.

  • Tháng Bảy 9 2024

Thay vì đầu tư một khoản chi phí lớn cho những bài post được xuất hiện nhiều trên Facebook, Instagram hay Twitter, tiệm nail có thể tạo các buổi livestream thu hút sự quan tâm của người dùng. Để tăng tương tác cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng, trong bài viết dưới đây, Ezspeed Marketing sẽ chỉ anh/chị cách livestream trên mạng xã hội đạt hiệu quả cao!

Livestream mang những lợi ích gì cho tiệm nail tại Châu Âu?

Có thế thấy, trên 100% lưu lượng truy cập internet thì đã có khoảng 82% lượng truy cập video. Trong số các hình thức truy cập video thì livestream cũng được xem là một hình thức được khá nhiều người quan tâm. Mục đích để business ngành F&B thực hiện các buổi livestream chính là mong muốn mang đến khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của mình.

Người dùng mạng xã hội có xu hướng tìm kiếm và xem những buổi livestream trực tiếp để mua sắm cũng như tham khao các dịch vụ trước khi họ đưa ra quyết định của mình. Đặc biệt là các ngành dịch vụ làm đẹp trong đó có nail, tổ chức các buổi livestream chứng kiến các hoạt động thực tế tại tiệm nail luôn được đông đảo người dùng quan tâm và ở lại xem. Hoạt động xem video giúp tỷ lệ găn kết người dùng với với business lên đến 39%. Từ đó, sẽ giúp tiệm nail tại Châu Âu thu về một lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Cách livestream giúp thu hút người xem cho tiệm nail tại Châu Âu

Livestream trên Facebook

Có đến 52% livestream diễn ra ở các nền tảng mạng xã hội, trong đó Facebook chiếm gần 3 tỷ người dùng. So với các video đăng tải trên fanpage bình thường thì livestream thu về lượng tương tác gấp 10 lần và thời gian xem gấp 3 lần.

Những số liệu cho thấy, livestream ngày càng nhận được nhiều sự hưởng ứng của business.

Livestream trên Instagram

Mặc dù Instagram hoạt động không sôi nổi và đa dạng người dùng như Facebook nhưng đây được xem là nền tảng được đông đảo giới trẻ yêu thích và hoạt động thường xuyên phù hợp với mô típ khách hàng mà tiệm nail cần. Livestream trên Instagram bị bất cập bởi thời gian live ngắn nhưng sẽ giúp tiệm nail tạo được nét riêng và đỡ gây nhàm chán cho người xem. Thay vì tạo những buổi livestream quá lâu, anh/chị có thể chia thời gian live nhỏ theo từng mốc thời gian cho người xem tiện theo dõi.

Livestream trên Tiktok

Tiktok là nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến ở trong thời điểm hiện tại và số lượng người dùng ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải bất cứ tài khoản nào cũng có thể tham gia livestream trên tiktok mà nó đòi hỏi tài khoản phải có lượng follow nhất định và một số yêu cầu tiktok đưa ra. Nhưng nếu business có thể livestream trên nền tảng này thì livestream sẽ trở nên vô cùng hiệu quả, dễ đưa thương hiệu đến gần với khách hàng hơn.

Livestream từ tương tác trở thành “booking”

Một khi livestream thu hút được khách hàng tiềm năng thì sẽ dễ dàng hơn cho lựa chọn “booking” tiệm nail. Khi business livestream trên mạng xã hội với những nội dung thực tế về cách dịch vụ làm nail sẽ thu hút được người xem và tương tác trực tiếp với khách hàng để họ có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu cũng như chất lượng dịch vụ.

Đây cũng là cách để kích thích quyết định lựa chọn của khách hàng nhanh hơn. Để tăng hiệu quả của các video livestream thì anh/chị nên lên kế hoạch live cụ thể và tốt nhất là live hằng ngày vào những khung giờ có nhiều người truy cập.

Livestream được xem là một trong hoạt động giúp tiệm nail tại Châu Âu dễ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Với những thông tin trong bài viết bên trên, Ezspeed Marketing hy vọng anh/chị sẽ ứng dụng những buổi livestream đạt hiệu quả cao, sớm đưa thương hiệu của mình đến gần với khách hàng hơn.