Các business cần làm những điều này để thu hút khách hàng cho buổi khai trương tiệm nail tại Châu Âu!.

  • Tháng Mười 31 2023

Khai trường không chỉ là hình thức mà nó còn là bước đi đầu tiên mở ra một hành trình khởi nghiệp mới cho các business. Chính vì thế, mặc dù anh/chị kinh doanh ngành hàng nào, mở một tiệm nail quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần có một buổi khai trương ra mắt với khách hàng của mình.

Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ được Ezspeed Marketing chia sẻ về một số lưu ý quan trọng liên quan đến cách marketing giúp thu hút và build khách cho tiệm nail vào ngày khai trương.

Tìm hiểu về quy mô khách hàng

Để hành trình kinh doanh trở nên suôn sẻ thì việc đầu tiên các business cần làm đó là tìm hiểu về tệp khách hàng có trong khu vực mà anh/chị kinh doanh.

Hãy tìm hiểu xem là khu vực này có đông dân cư không và công việc của những người dân thường là gì, thu nhập ra sao, mức độ tuổi tác,…. Việc này sẽ giúp các business nhận thấy khả năng khai thác từ nhóm người dân này và nhu cầu về làm nail của họ là có hay không và nếu có thì sẽ là ít hay nhiều?

Ví dụ: Nếu khu vực anh/chị đanh muốn mở kinh doanh, người dân có nguồn thu nhập thấp thì nhu cầu làm dịch vụ nail của họ sẽ không cao so với những người có nguồn thu nhập trung bình.

Khai thác đối thủ

Với việc lựa chọn một nơi có nhiều đối thủ cạnh tranh và một nơi có ít đối thủ cạnh tranh thì các business nghĩ mình nên chọn khu vực nào để khai trương tiệm nail?

Nhưng trước tiên, anh/chị nên tìm hiểu xem là xung quanh đó có tiệm nail nào khác không và tình hình kinh doanh của họ đang như thế nào?

Hầu hết, các business có thể thấy là cũng một ngành hàng (quần áo, quán ăn, quán nước,…) nhưng lại tập trung rất đông. Điều này cho thấy rằng khả năng khai thác khách hàng ở đây rất cao nên nhiều business lựa chọn khu vực đó là nơi khai trương tiệm nail sáng giá.

Tuy nhiên, nếu sự xuất hiện của anh/chị lại không có gì đặc sắc và dịch vụ kém hơn so với những đối thủ khác thì việc thu hút khách hàng về cho mình là điều khó khăn.

Chính vì thế, anh/chị cần tìm hiểu, khai thác thông tin của các đối thủ để học hỏi cũng như cải cách thương hiệu của mình làm sao để tốt hơn, khi khách hàng nhìn vào sẽ lựa chọn tiệm nail của anh/chị thay vì đối thủ khác.

Truyền thông cho sự kiện khai trương

Sau khi hoàn thành tất cả các yếu tố liên quan đến thương hiệu (tên, logo, màu sắc, thiết kế fanpage kênh social,…) thì business tiệm nail cần quảng bá ngày khai trương bằng cách treo banner, standee trước cửa hiệu có kèm nội dung về buổi khai trương cũng như các chương trình đặc biệt có trong sự kiện, post bài giới thiệu khai trương trên các kênh social,…

Gửi thiệp đến đối tác, bạn bè, đồng nghiệp,… đến tham dự lễ khai trương tiệm nail. Ngoài ra, tùy theo mức ngân sách mà anh/chị có thể mời mời những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Influence là những người sở hữu lượng fan hay người theo dõi khá đông đảo nên sự xuất hiện của họ cũng sẽ giúp tiệm nail của anh/chị được nhiều người biết đến hơn.

Thêm chương trình khuyến mãi tạo sự quan tâm

Để khách hàng đến tham dự sự kiện khai trương cũng như sử dụng dịch vụ tại tiệm nail lần đầu tiên là điều khó. Tuy nhiên, nếu anh/chị tận dụng những chương trình khuyến mãi vào ngày khai trường thì chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng quan tâm đến.

Các chương trình ưu đãi các business có thể áp dụng cho tiệm nail của mình như: Giảm giá mạnh (từ 40-50%), Làm 1 dịch vụ được tăng miễn phí 1 dịch vụ khác, Bốc thăm trúng thưởng, Voucher giảm giá cho hóa đơn kế tiếp,… Chương khuyến mãi hoặc giá trị quà tặng phải thật sự hấp dẫn thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng đến tham dự.

Việc đón tiếp những vị khách đến tham dự vô cùng quan trọng. Khi khách hàng đã quyết định đến tham gia sự kiện khai trương ủng hộ tiệm nail ngay trong ngày đầu tiên thì anh/chị cần có những khâu đón tiếp khách hàng một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất để được ghi điểm đầu tiên.

Lễ khai trương không chỉ là ngày mở tiệm đầu tiên mà nó còn đánh dấu rất nhiều điều quan trọng. Vì vậy, các business cần nắm những tiêu chí được Ezspeed Marketing chia sẻ trong bài viết bên trên để chuẩn bị cũng như tiến hành một buổi lễ khai trương hoàn hảo nhất. Những tiêu chí này không chỉ để thu hút nhiều khách hàng đến tham dự mà nó còn đánh dấu bước đi đầu tiên suôn sẻ để hành trình kinh doanh tiệm nail tại Châu Âu về sau phát triển tốt nhất có thể.

Leave a Comment