Các bước đơn giản để tạo chương trình “Khách hàng thân thiết” hiệu quả cho nhà hàng tại Châu Âu.

  • Tháng Mười Hai 12 2023

Để giữ chân được khách hàng cũ, nhiều doanh nghiệp đã lên chiến dịch cho chương trình khách hàng thân thiết. Việc này giúp khách hàng nhận thấy mình có thêm quyền lợi và tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp lâu hơn. Và nếu anh/chị chưa biết bắt đầu từ đâu để tạo nên chiến dịch này.

Dưới đây sẽ là Các bước đơn giản để tạo một chương trình khách hàng thân thiết hiệu quả cho nhà hàng tại Châu Âu:

Đặt tên chương trình

Các business hãy nghĩ ra một cái tên thật hay cho chương trình khách hàng thân thiết. Tê chương trình có thể dựa trên tiêu chí gây sự tò mò cho khách hàng để kích thích sự tìm hiểu của họ. Tên chương trình sẽ làm nổi bật quyền lợi mà doanh nghiệp muốn dành cho khách hàng của mình (giảm giá, tặng quà, voucher,…).

Chương trình phải có yếu tố tin cậy

Khách hàng thường mang tâm lý e ngại về những ưu đãi khủng, chương trình càng hấp dẫn, giá trị quà tặng càng cao sẽ khiến họ hoài nghi, liệu đây có phải là sự thật hay chiêu trò lừa đảo nào? Để giảm thiểu sự lo lắng của khách hàng, anh/chị cần tạo độ tin cậy cho chương trình của mình.

Triển khai nhiều chương trình quà tặng đa dạng

Trong một chương trình khách hàng thân thiết, quà tặng chính là yếu tố quan trọng. Bên cạnh những chính sách giảm giá, nhà hàng tại Châu Âu cũng có thể đa dạng hóa bằng cách: cung cấp thẻ thành viên, tích điểm đổi quà, vé tham dự buổi hòa nhạc hoặc tích góp một phần cho các tổ chức từ thiện,…

Tặng thưởng khách hàng tương tác tích cực

Ngoài tặng quà, nhà hàng tại Châu Âu có thể áp dụng việc trao thưởng cho khách hàng có tương tác tích cực. Hoạt động tương tác tích cực của khách hàng có thể là: Chia sẻ hình ảnh hoặc video ăn uống tại nhà hàng, check in sự kiện nhà hàng, like và comment thường xuyên,… Phương pháp này không chỉ tri ân khách hàng thân thiết mà nó con xây dựng mối quan hệ dài lâu giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Tạo giá trị phi vật chất mang tính cộng động

Sự ủng hộ của khách hàng không thất thiết mang lại các giá trị vật chất mà nó còn phù hợp để xây dựng một chiến dịch cộng đồng đầy tính nhân văn. Rất nhiều khách hàng yêu thích các hoạt động này từ các doanh nghiệp.

Vì thế, quy đổi giá trị khách hàng để tạo nên giá trị phi vật chất mang tính cộng động như: quỹ từ thiện, quyên góp sách vở cho trẻ em nghèo, trồng cây xanh gây rừng,… sẽ được khách hàng hưởng ứng mạnh mẽ.

Hình thức tham gia đa dạng

Đừng thu hẹp hình thức tham gia, hãy tạo ra nhiều cách thức tham gia để khách hàng dễ dàng hưởng ứng hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp chương trình khách hàng thân thiết được mở rộng và đạt nhiều thành công hơn.

Quảng bá chương trình đến khách hàng

Offline hay online, nhà hàng Châu Âu tận dụng mọi thứ thì càng có nhiều khách hàng biết đến chương trình của anh/chị.

Tận dụng các kênh mạng xã hội để thông báo chương trình đến với khách hàng từ xa. Thường xuyên post bài để nhắc nhở khách hàng về chương trình của mình.

Và nếu nhà hàng tại Châu Âu vẫn có chiến dịch quảng bá chương trình khách hàng thân thiết hiệu quả, dịch vụ chăm sóc fanpage từ Ezspeed Marketing sẽ giúp anh/chị đảm nhận nhiệm vụ này.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà hàng sáng tạo content cùng với thiết kế hình ảnh, video độc đáo giúp chương trình thêm hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Leave a Comment