Bật mí mẹo gọi điện chăm sóc khách hàng giúp tiệm nail giữ chân khách hàng hiệu quả.

  • Tháng Hai 1 2024

Để các cuộc gọi chăm sóc khách hàng hiệu quả và làm họ hài lòng với chế độ chăm sóc từ tiệm nail của anh/chị, đòi hỏi nhân viên chăm sóc phải nắm được một số mẹo hữu ích được chia sẻ từ Ezspeed Marketing ngay trong bài viết dưới đây!

Soạn sẵn nội dung cuộc gọi

Chuẩn bị kỹ nội dung cuộc gọi bằng cách sử dụng kịch bản và thông tin về khách hàng, sau đó phát triển chúng thành nội dung giá trị, ngắn gọn, và hiệu quả. Đồng thời, xác định rõ mục tiêu cuộc gọi để làm gì, có thể là bán hàng, thu thập ý kiến, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi hoặc trao đổi thông tin quan trọng với khách hàng.

Giọng nói dễ nghe và gần gũi

Dựa trên nhiều nghiên cứu và khảo sát, yếu tố giọng nói chiếm đến 80% khả năng thuyết phục khách hàng. Một giọng điệu nhẹ nhàng, dễ nghe, và lôi cuốn không chỉ giúp truyền đạt thông điệp mà còn dễ dàng tác động vào tâm lý của người nghe, giúp giữ chân khách hàng ngay từ những câu chào đầu.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Không chỉ là những cuộc gọi chủ động, mà cả những cuộc gọi phản ánh về vấn đề liên quan đến dịch vụ hoặc chính sách kinh doanh của tiệm nail cũng cần được xử lý với tư cách chuyên nghiệp. Hãy thể hiện sự cầu thị và bình tĩnh để thuyết phục khách hàng bằng chất lượng dịch vụ và chuyên môn của anh/chị.

Giữ tâm lý thoải mái

Khi thực hiện cuộc gọi chuyên viên chăm sóc nên giữ vững tâm lý, thư giãn để cuộc nói chuyện trở nên trôi chảy hơn. Ngay cả khi các chuyên viên tiệm nail không gặp trực tiếp khách hàng, giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể vẫn là yếu tố quyết định đối với cách họ nhận thức tâm trạng của anh/chị. Hãy tiếp xúc với khách hàng với tâm lý vui vẻ, thảnh thơi, và duy trì sự bình tĩnh trong mọi tình huống cho họ thấy được độ chuyên nghiệp từ chuyên viên chăm sóc của tiệm nail.

Lắng nghe khách hàng

Nếu khách hàng của anh/chị có vấn đề muốn chia sẻ, anh/chị hãy tiếp nhận thông tin từ khách hàng một cách nhanh chóng và xử lý chúng. Trong trường hợp thông tin khách hàng mang đến chưa rõ ràng, anh/chị có thể hỏi khách hàng kịp thời để đạt được sự hiểu biết đầy đủ. Bằng cách đặt câu hỏi khéo léo, anh/chị có thể khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin một cách tự do và dễ dàng hơn.

Tổng kết sau mỗi cuộc gọi

Sau mỗi cuộc gọi sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau, khách hàng hài lòng hoặc khách hàng đang còn lo ngại về việc tiếp tục đến tiệm nail. Sau khi kết thúc cuộc gọi, anh/chị cần xem lại tất cả thông tin khách hàng đã chia sẻ để xem đâu là vấn đề khiến họ chưa tin tưởng để quay lại.

Ngoài ra, anh/chị cần tổng kết cuộc gọi chăm sóc có thiếu sót vấn đề gì hay không, từ đó chỉnh sửa để phát huy tốt hơn trong những cuộc gọi chăm sóc khách hàng kế tiếp.

Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp duy trì sự chung thủy của khách hàng đối với tiệm nail tại Châu Âu của anh/chị. Hãy thấu hiểu những gì khách hàng của anh/chị và giúp họ giải quyết mọi vấn đề đó để họ cảm thấy được sự chuyên nghiệp cũng như sự quan tâm từ tiệm nail sau làm dịch vụ. Như thế, khách hàng sẽ đi với thương hiệu anh/chị dài lâu hơn.

Leave a Comment