7 bước phân tích đối thủ cạnh tranh giúp nâng tầm thương hiệu cho nhà hàng tại Châu Âu.

  • Tháng Mười 2 2023

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng tại Châu Âu, mức độ cạnh tranh luôn đứng ở mức cao. Do đó, các sản phẩm và dịch vụ mà business cung cấp dễ dàng bị đối thủ thay thế. Để tạo ra thêm lợi thế cạnh tranh, việc phân tích đối thủ là điều cần thiết và quan trọng.

Business muốn kinh doanh nhà hàng tại Châu Âu thành công?

Đừng bỏ lỡ bài viết sau của Ezspeed Marketing nhé!

Xác định đối thủ cạnh tranh của nhà hàng tại Châu Âu

Để xác định đối thủ cạnh tranh chính xác của nhà hàng tại Châu Âu. Trước tiên, chủ quán cần xác định phân khúc thị trường và khu vực hoạt động của quán. Để tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, hãy dành thời gian ghé thăm các quán cafe trong khu vực kinh doanh của bạn và trải nghiệm môi trường của họ.

Nhờ vào cách đưa ra câu hỏi với khía cạnh khác nhau, business sẽ có cái nhìn tổng thể hơn của đối thủ của mình.

Phân tích đúng đắn mặt hàng của đối thủ cạnh tranh

Điều cần lưu ý là không nên quá đa dạng hóa menu thức ăn cho nhà hàng tại Châu Âu. Dựa trên cảnh báo của các nhà tâm lý học, khi có quá nhiều lựa chọn, khách hàng sẽ cảm thấy choáng ngợp và khó đưa ra quyết định mua hàng.

Hãy tạo ra một menu ẩm thực với các lựa chọn rõ ràng để khách hàng dễ dàng chọn được đồ uống phù hợp nhất với họ.

Phân tích dịch vụ khách hàng của đối thủ khi kinh doanh nhà hàng tại Châu Âu

Khi xem xét dịch vụ khách hàng của đối thủ, business nên tập trung vào quy trình phục vụ khách hàng và nhân viên của họ. Trải nghiệm tại một nhà hàng tại Châu Âu không chỉ bắt đầu từ món ăn mà bạn ăn. Mà còn từ cách chăm sóc khách hàng.

Những nụ cười và thái độ thân thiện của nhân viên góp phần quan trọng vào trải nghiệm dịch vụ của đối thủ.

Khách hàng đến nhà hàng với những mục tiêu khác nhau. Họ muốn trải nghiệm dịch vụ nhanh – lẹ nếu họ vội vàng đến công sở. Nếu muốn thư giãn và trò chuyện, họ yêu thích một không gian thoải mái.

Phân tích cơ sở vật chất của đối thủ khi kinh doanh nhà hàng tại Châu Âu

Cơ sở vật chất của nhà hàng đối thủ có vai trò cần thiết trong việc thu hút khách hàng. Business nên xác định phong cách và vị trí của quán họ đang theo đuổi. Tìm hiểu những nét độc đáo mà họ sử dụng để hấp dẫn khách hàng.

Mỗi loại nhà hàng thường có không gian và trang trí riêng, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Khi anh/chị phân tích cơ sở vật chất của đối thủ, nên chú ý xem liệu trang trí và sắp xếp có phù hợp với khách hàng mục tiêu hay không.

Phân tích plan Marketing của đối thủ nhà hàng Châu Âu

Truyền thông cần thiết trong lợi thế cạnh tranh cho nhà hàng. Dù menu của anh/chị ngon và không gian quán đẹp. Nhưng nếu PR kém, thậm chí không được kiểm soát, điều này có thể tác động đến quyết định của khách hàng.

Các kênh truyền thông mà nhà hàng thường chú trọng và dùng để thu hút khách hàng được kể đến như: Youtube, Facebook, Instagram, phát tờ rơi. Business nên cân nhắc và phân tích các kênh truyền thông mà đối thủ đang dùng để truyền thông cho nhà hàng của họ.

Xem xét SWOT đối thủ cạnh tranh của nhà hàng Châu Âu

Phân tích SWOT giúp anh/chị xác định rõ điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Cũng như biết cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp có thể đối mặt từ đối thủ. Nhờ phân tích này, anh/chị sẽ có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về SWOT của chính mình.

Báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh của nhà hàng tại Châu Âu

Nhờ báo cáo phân tích cạnh tranh cẩn thận, business sẽ hiểu rõ vị trí của nhà hàng trong thị trường. Business có thông tin cụ thể và rõ ràng để áp dụng những ý tưởng đổi mới vào quy trình kinh doanh hiện tại. Nhờ vậy, tăng mạnh kết quả kinh doanh.

Nếu nhà hàng của anh/chị có quy mô và phạm vi hoạt động nhỏ, đối thủ cạnh tranh cũng có quy mô tương tự, giúp anh/chị thu thập thông tin dễ dàng hơn qua thực tế hoạt động của quán và kênh truyền thông của đối thủ.

Leave a Comment